S-GIRLS – Những cô nàng tài năng

Những nhóm nhạc mới siêu ấn tượng của Vpop 1

Tình cờ gặp gỡ nhau ở vòng Hội ngộ của cuộc thi "X-Factor" – "Nhân tố bí ẩn 2016", 5 cô gái Hồng Vịnh, Chung Thương, Kim Thành, Lưu Hiền Trinh và Hạnh Nguyên (sau này Hạnh Nguyên được thay thế bằng Huyền Anh) đã quyết định thành lập nhóm nhạc S-GIRLS. Ngay từ những vòng đầu của cuộc thi, S-GIRLS đã chứng tỏ được khả năng hát tốt, vũ đạo điêu luyện, bè phối ăn khớp khiến không chỉ khán giả mà giám khảo cũng phải ngạc nhiên. Những ca khúc do nhóm thể hiện như "Buông tay", "Chiếc khăn Piêu", "Up to you", "Dựa"… bước đầu gặt hái được những thành công nhất định.

Những nhóm nhạc mới siêu ấn tượng của Vpop 2

“Soi” vào từng thành viên trong nhóm, nhiều người sẽ phải ngạc nhiên trước thành tích mà S-GIRLS có được. Trưởng nhóm Hiền Trinh tốt nghiệp thủ khoa trung cấp thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Chị từng giành giải Ba và giải Thí sinh được yêu thích nhất tại cuộc thi "Tiếng ca học đường", ngôi vị Quán quân cuộc thi "Tiếng hát Truyền hình TP. Hồ Chí Minh". Chị Kim Thành – người đảm nhận vai trò giọng hát chính của S-GIRLS từng lọt top 4 chương trình "Học viện ngôi sao". Thành viên Chung Thương mang trong mình 4 dòng máu: Việt, Pháp, Trung, Thái đảm nhận các phần Rap của nhóm. Em út Hồng Vịnh cũng từng đạt giải Nhất chương trình "BeU Plus" khu vực Buôn Mê Thuột.

Những nhóm nhạc mới siêu ấn tượng của Vpop 3

Những nhóm nhạc mới siêu ấn tượng của Vpop 4

S-GIRLS đi theo hình mẫu của nhóm nhạc giải trí, hướng đến hình ảnh trẻ trung, năng động. Với những ưu thế ban đầu có được, thời gian tới đây, chắc chắn S-GIRL sẽ có những bước tiến dài hơn nữa trong âm nhạc.

MONSTAR- Những chàng trai năng động

Những nhóm nhạc mới siêu ấn tượng của Vpop 5

Khi nhắc đến St.319, khán giả sẽ nghĩ đến ngay hình ảnh một nhóm nhảy chuyên cover lại các hit của Hàn Quốc. Và mới đây, St.319 tiếp tục mang lại bất ngờ cho khán giả khi lập nên một nhóm nhạc mới mang tên MONSTAR, gồm 3 thành viên tài năng Erik, Nicky và Key.

Những nhóm nhạc mới siêu ấn tượng của Vpop 6

MONSTAR là cách đọc lái từ MONSTER (Quái Vật). Tên nhóm được lấy cảm hứng từ series film âm nhạc cùng tên về âm nhạc và nghị lực vươn tới nghệ thuật. Trong nhóm, mỗi thành viên “sở hữu” một cá tính và màu sắc riêng biệt. Trưởng nhóm Nicky là người rất vui tính, được “mệnh danh” là… vitamin "cười" cho cả nhóm. Còn anh Key thì lại rất hiền lành, “sở hữu” nụ cười tỏa nắng. Với thành viên Erik, tật xấu của anh là "nghịch ngầm", còn ưu điểm là rất biết quan tâm mọi người.

Giống như các mô hình nhóm nhạc Hàn Quốc, mỗi thành viên MONSTAR sẽ đảm nhiệm từng vai trò cố định trong nhóm như hát chính, nhảy chính hay rap chính. Anh Nicky là nhảy chính và rapper của MONSTAR. Với thành công của bản Hit "Sau tất cả" cùng loạt ca khúc: "Mùa đông", "Yêu và yêu"…, anh Erik được tín nhiệm đảm nhiệm vai trò hát chính. Còn anh Key, vừa là rapper vừa nhảy chính.

Những nhóm nhạc mới siêu ấn tượng của Vpop 7

Điều đặc biệt là lúc chưa chính thức debut nhưng nhóm nhạc nam này đã may mắn được một tập đoàn Hàn Quốc lựa chọn để quảng bá du lịch Hàn. Tại xứ Kim Chi, nhóm còn có cơ hội gặp gỡ và làm việc với những nhóm nhạc và nghệ sĩ Kpop đầy tài năng như AOA, B1A4. “Kỉ niệm khó quên nhất của MONSTAR có lẽ là lúc B1A4 chia sẻ những kinh nghiệm thời còn làm thực tập sinh. B1A4 cũng động viên và hứa chắc chắn sẽ xem Debut MV của MONSTAR” – Trưởng nhóm Nicky kể lại.

Thời gian tới đây, 3 thành viên đầu tiên của MONSTAR (dự kiến sau này sẽ them 2 thành viên nữa) sẽ chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên #BabyBaby. Đó là một đĩa đơn gồm 3 ca khúc trẻ trung sôi động được sáng tác chính và phối khí bởi nhà sản xuất âm nhạc của nhóm – nhạc sĩ Khắc Hưng.

QUỐC VĂN

(Tổng hợp)