Những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Marvel Comics

TNTP&NĐ
'Một nửa thế giới' của Marvel Comics đóng góp vai trò rất lớn đối với các đội nhóm siêu anh hùng cũng như trong mạch truyện nói chung.
Những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Marvel Comics - Ảnh 1Họ sở hữu loạt kỹ năng ấn tượng và luôn là một trong những thành viên trung tâm của các đội siêu anh hùng như Avengers và X-Men. Những người phụ nữ này không chỉ mạnh mẽ về thể chất cùng các khả năng tuyệt vời mà họ còn sở hữu sự vượt trội đáng kinh ngạc về trí tuệ, cảm xúc.
Những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Marvel Comics - Ảnh 2Một trong những vị trí đứng đầu bảng xếp hạng là Jean Grey với nguồn năng lượng khổng lồ đến từ Phoenix Force. Mà ngay cả khi không có sự tăng cường của Lực lượng phượng hoàng, Jean Grey vẫn cứ là một dị nhân đầy mạnh mẽ với biệt tài sử dụng năng lực ngoại cảm, thần giao cách cảm… Sức mạnh ấy đôi lúc vượt tầm kiểm soát của Jean nhưng không vì thế mà có ai nghi ngờ thực lực của dị nhân này. Khả năng ngoại cảm của Jean cho phép cô ấy di chuyển bất cứ thứ gì bằng tâm trí của mình theo đúng nghĩa đen. Với sự trợ giúp của Lực lượng phượng hoàng, sức mạnh của Jean còn được bộc lộ nhiều hơn nữa và thậm chí là can thiệp vào giữa sự sống - cái chết.
Những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Marvel Comics - Ảnh 3Nếu như X-Men có Jean Grey thì Avengers lại sở hữu Scarlet Witch, một phù thủy với sức mạnh khó có thể tưởng tượng nổi. Nếu hai nữ nhân vật này đối đầu nhau khi đều ở trạng thái mạnh nhất, vẫn chưa biết ai sẽ là người chiến thắng. Chỉ điều này thôi cũng chứng minh được Scarlet Witch mạnh mẽ đến như thế nào. Thậm chí, đến bây giờ, khó có thể tìm ra giới hạn cho sức mạnh của phù thủy đỏ bởi mỗi vấp ngã, mỗi nỗi đau lại càng làm sức mạnh của cô ấy tăng lên một bậc nữa. Trong House of M, Scarlet Witch đã thể hiện cơn thịnh nộ của mình khi quét sạch dị nhân và thay đổi hoàn toàn thực tại. Mặt khác, bởi Wanda sở hữu sức mạnh quá lớn nên đôi lúc cô ấy trở nên thiếu ổn định. Điều này giống với dị nhân đồng cấp Omega - Jean Grey.
Những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Marvel Comics - Ảnh 4Jessica Drew, còn được biết đến với cái tên Spider-Woman, không chỉ có mọi sức mạnh mà người hâm mộ vẫn liên tưởng khi nhắc đến Người Nhện, mà còn là một siêu điệp viên đáng gờm. Nền tảng thể lực, sức mạnh cùng sự vượt trội về mặt trí tuệ, thể chất đã giúp Spider-Woman sở hữu vị thế vững chắc mỗi khi giới hâm mộ muốn so sánh cô cùng một nữ nhân vật khác.
Những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Marvel Comics - Ảnh 5Emma Frost thường được gọi là White Queen. Và không phải ngẫu nhiên cô có biệt danh đặc thù như vậy. Cô có sức mạnh ngoại cảm mạnh mẽ có thể trực tiếp ảnh hưởng, tạo ảo giác lên tâm trí đối thủ. Không chỉ mạnh mẽ với sức mạnh ngoại cảm, Emma Frost còn được nhắc đến nhiều ở khả năng phòng ngự. Khi cần, cô có thể biến cơ thể trở thành kim cương, miễn nhiễm với mọi đòn tấn công tâm linh lên trí óc và kể cả các đòn đánh vật lý.
Những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Marvel Comics - Ảnh 6Một nhân vật X-Men đời đầu và mang tính biểu tượng lớn phải kể đến Storm (tên thật là Ororo Munroe). Cô ấy có khả năng thao túng thời tiết ở quy mô lớn. Trong một số cốt truyện, Storm có thể quét sạch toàn bộ khu vực rộng lớn bằng cách triệu hồi một cơn sóng thần. Đó là công kích diện rộng, đối với những cuộc chiến tay đôi, sấm sét là thứ vũ khí yêu thích của Storm khi muốn khuất phục kẻ thù. Đặc biệt, Storm còn được biết đến như một thủ lĩnh thiên tài với khả năng kết nối, phát huy tối đa năng lực của các đồng đội xung quanh. Ưu điểm này kết hợp với ý chí mạnh mẽ đã giúp cô ấy nổi bật trên mọi chiến trường.
Những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Marvel Comics - Ảnh 7Một thành viên nữ khác nổi tiếng với sức mạnh vượt trội trong Avengers chính là Captain Marvel. Mặc dù mạch truyện về nguồn gốc của cô bị thay đổi một vài lần, sức mạnh của Carol Danvers vẫn tỏa sáng rực rỡ ở mọi dòng thời gian mà cô sống. Ban đầu, Carol được cho là có được các siêu năng lực từ sau khi bị cuốn vào một vụ nổ năng lượng phóng xạ khổng lồ. Điều này giúp cô có thể hấp thụ năng lượng và sử dụng nó tự nhiên theo ý muốn. Ngoài ra, trong một số bộ truyện, Captain Marvel còn sở hữu năng lực giống với Spider-sense, cho phép cô cảm nhận được các rắc rối lớn từ trước khi chúng xuất hiện. Lợi thế đó luôn được Captain Marvel tận dụng triệt để trong các cuộc chiến 1-1 để ngăn chặn các nguy cơ khủng hoảng trước khi chúng trở nên tàn khốc hơn.
Những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Marvel Comics - Ảnh 8Là con gái của Wolverine, không có gì bất ngờ khi X-23 góp mặt trong danh sách này. X-23 tên thật là Laura Kinney. Cô bé sở hữu hầu hết kỹ năng và sức mạnh từ cha mình, đặc biệt là khả năng tự hồi phục. Chính sức mạnh đột biến này khiến cô bé trở thành một trong những nhân vật khó đánh bại nhất tại thế giới Marvel Comics. Bên cạnh kỹ năng và sức mạnh, Laura còn rất thông minh, có trí tuệ nhạy bén. Cô bé nóng tính giống bố nhưng thường có xu hướng xử lý vấn đề một cách mềm mại, tinh ranh hơn.

(theo Zing)

Bạn đang đọc bài viết Những nữ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất Marvel Comics tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác