Những phiên bản Avengers trong đa vũ trụ Marvel

Avengers thường được biết đến là biệt đội bảo vệ Trái Đất; tuy nhiên trong đa vũ trụ của Marvel Comics, có nhiều phiên bản khác nhau của các siêu anh hùng này.
 Trong đa vũ trụ, mọi khả năng đều có thể xảy ra, vì vậy việc tồn tại phiên bản đen tối của những siêu anh hùng/biệt đội siêu anh hùng là hoàn toàn dễ hiểu. Dưới đây là những hình tượng Avengers từng là nỗi ám ảnh của độc giả.

Trong đa vũ trụ, mọi khả năng đều có thể xảy ra, vì vậy việc tồn tại phiên bản đen tối của những siêu anh hùng/biệt đội siêu anh hùng là hoàn toàn dễ hiểu. Dưới đây là những hình tượng Avengers từng là nỗi ám ảnh của độc giả.

Dark Avengers / Earth-616: Khi Norman Osborn nắm quyền kiểm soát S.H.I.E.L.D. trong Dark Reign, hắn đã thành lập đội Avengers của riêng mình với danh nghĩa bảo vệ thế giới. Tuy nhiên, mọi thành viên được tuyển chọn đều là nhân vật phản diện đến từ đội Thunderbolts hùng mạnh với mục đích mượn danh Avengers để thực hiện âm mưu xấu xa bên trong. Osborn đã lãnh đạo Dark Avengers. Sau đó, Moonstone, Bullseye, Venom và Daken lần lượt hóa thân thành Ms. Marvel, Hawkeye, Spider-Man và Wolverine. Osborn cũng lôi kéo các cựu Avengers có tính cách đặc thù như Ares hay Sentry gia nhập đội để tăng cường sức tấn công của Dark Avengers.

Avengers Of The Undead / Earth-666: Đội của Hawkeye từng đụng độ một thế lực đen tối trong Secret Avengers. Đó là Avengers Of The Undead (hay còn gọi là biệt đội xác sống) đến từ Earth-666, nơi các sự kiện siêu nhiên liên tiếp diễn ra và khiến nó trở nên tăm tối cho bất cứ sinh vật sống nào. Brother Voodoo đã lãnh đạo đội Undead Avengers gồm nhiều thành viên cộm cán như Cap-Wolf, Frankencastle, Thor the Accursed, Black Widow xấu xa, ma cà rồng Wolverine, quái vật Daredevil hay Thor the Accursed… Mục tiêu của chúng là thông qua Quả cầu chiêu hồn (Orb of Necromancy) để xâm chiếm các vũ trụ khác.

Avengers Of The Wastelands / Earth-21923: Cốt truyện Old Man Logan của Mark Millar và Steve McNiven đã giới thiệu một trong những mốc thời gian quan trọng nhất của Marvel, thế giới hậu tận thế Wastelands. Đó là nơi thế giới bị cai trị bởi những kẻ phản diện sau khi chúng đã sát hại hầu hết anh hùng chính nghĩa nhiều năm trước đó. Khác với các phiên bản xấu xa, nhóm Avengers của thế giới này chỉ cơ cực và khốn khổ bởi hoàn cảnh sống quá đỗi khắc nghiệt. Danielle Cage - con gái của Luke Cage và Jessica Jones - đã cùng Hulk Jr. và Dwight Barrett tài giỏi (với tư cách là Người Kiến mới) thành lập Avengers of the Wasteland. Sát cánh với họ là Viv Vision thiện chiến và Captain America mới do Doctor Doom tạo ra để chiến đấu giải cứu thế giới đen tối ấy.

Avenger Assyria / Earth-9105: Trong quá khứ, những chiến binh của chính nghĩa phải đối mặt với kẻ phản diện mạnh mẽ được gọi là Sphinx, kẻ nắm giữ Ka Stone - cổ vật thuộc tầm vũ trụ. Trong Forever Yesterday, Sphinx đã sử dụng nó để tái tạo thế giới theo ý mình. Điều này khiến cho xã hội bị cai trị bởi những kẻ phản diện vĩnh viễn. Đội Avengers ở Assyria cũng đã có những thay đổi của riêng mình. Captain Assyria dẫn dắt những chiến binh khác như Egyptian Iron Man, New Warrior Nova…

Codex's Avengers / Earth-1051: Tại đây, cái chết của Eddie Brock đã khiến symbiote Venom gắn liền với Anne Weying - vợ cũ của anh ta. Con của họ - Dylan Brock - trở thành nhân vật phản diện cộng sinh Codex. Điều đáng sợ thực sự nằm ở chỗ hắn có thể điều khiển các symbiote khác và sử dụng chúng để kiểm soát Avengers và biến họ trở thành lực lượng cá nhân của Codex trong cuộc chiến chống lại chính mẹ của mình - Anne Weying/Venom của thực tại. May mắn là Venom cùng một số symbiote đặc thù khác đã đánh bại Codex và giải thoát mọi người khỏi sự thao túng trên.

Vampire Avengers / Earth-3931: Một nhóm gồm nhiều anh hùng được gọi là Exiles đã du hành đến các thực tại khác nhau để sửa chữa các dòng thời gian đen tối và bị hỏng. Trên Earth-3931, Avengers đã bị ma cà rồng Captain America bí mật đầu độc. Hắn đã biến các đồng đội khác như Falcon, Giant-Man, Wasp, Hawkeye và Polaris trở thành biệt đội ma cà rồng của riêng mình; từ đó lên kế hoạch chiếm lấy thế giới. The Exiles đã phải rất vất vả mới có thể lần theo dấu của Vua ma cà rồng Union Jack và giết hắn, chấm dứt mối đe dọa từ biệt đội Avengers ma cà rồng.

Hydra's Avengers / Earth-616: Không phải mọi Avenger đen tối đều tồn tại ở vũ trụ khác,. Trong sự kiện Secret Empire, Steve Rogers là kẻ phản diện, là người sẽ trở thành Hydra tối cao. Hắn đã thao túng và biến một số đồng minh cũ trở thành đội Avengers đen tối. Từ việc lôi kéo Thor tới lập trình lại Vision hay sử dụng Elder God Chthon để chiếm hữu Scarlet Witch, bất cứ thủ đoạn nào cũng được tận dụng. May mắn là nhóm Avengers này đã tan rã sau khi quân kháng chiến giải phóng họ khỏi sự thao túng của ác nhân Rogers.

(theo TTTT/Screen Rant)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những phiên bản Avengers trong đa vũ trụ Marvel tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác