Zootopia (2016 - 1,023 tỷ USD)

Tại lễ trao giải Oscar 2017, Zootopia được xướng tên là phim hoạt hình xuất sắc. Trước đó, bộ phim này cũng giành giải thưởng Quả cầu vàng 2017 và thắng lớn ở lễ trao giải Annie với 6 giải thưởng. Câu chuyện thú vị về một thế giới mà ở đó, động vật sinh sống và làm việc như loài người cũng đã thiết lập nhiều kỷ lục phòng vé tại nhiều quốc gia vào thời gian ra mắt.

Alice in Wonderland (2010 - 1,025 tỷ USD)

Mặc dù chỉ nhận được sự đánh giá trên trung bình từ các nhà chuyên môn, Alice in Wonderland vẫn nằm trong top doanh thu của năm 2010. Sản phẩm của “Nhà Chuột” bị chỉ trích là quá tập trung vào phần hình ảnh mà bỏ quên mất sự mạch lạc và kết nối trong nội dung. Đó cũng là lý do vì sao câu chuyện của Alice chỉ đoạt các giải thưởng về trang phục và thiết kế sản xuất ở Oscar 2011.

Finding Dory (2016 - 1,029 tỷ USD)

Có được kết quả phòng vé đáng mơ ước, Finding Dory là một trong số những phim hoạt hình thành công của Disney. Đây được coi là phần tiếp theo của Finding Nemo (2003)với nội dung xoay quanh chứng mất trí nhớ tạm thời của Dory, cùng hành trình đoàn tụ gia đình của cô cá này. Phần lớn khán giả chấm điểm A cho bộ phim trên CinemaScore, còn các nhà chuyên môn cũng ưu ái dành tặng 95% điểm cho Dory.

Toy Story 3 (2010 - 1.067 tỷ USD)

Sau nhiều năm bị gián đoạn, phần 3 của Thế Giới Đồ Chơi trở lại với khán giả năm 2010, đưa nhóm bạn đồ chơi của Andy vào một cuộc phiêu lưu mới. Trong phim, Andy đã 18 tuổi và bắt đầu đi học đại học, cậu bạn quyết định đem tặng tất cả số đồ chơi của mình cho cô nhi viện. Những tưởng đám đồ chơi sẽ có một cuộc sống mới, không ngờ chúng lại rơi vào ổ của "đại bàng" gấu Lots-O màu hồng.

Frozen (2013 - 1,276 tỷ USD)

Frozen được xướng tên tại Quả cầu vàng lần thứ 71 và Oscar 2014 cho "Phim hoạt hình hay nhất". Bên cạnh đó, phim cũng nhận được nhiều giải thưởng cho nhạc phim, cụ thể là bài hát Let it go. Trên chuyên  trang  CinemaScore, Frozen nhận điểm A+ hiếm có từ khán giả. Sản phẩm này đã giúp cái tên Walt Disney xuất hiện một lần nữa trên vị trí đầu bảng doanh thu của năm.

 

Khả Ngân