1. Đan Mạch: Ném vỡ bát đĩa

Những phong tục đón năm mới kì lạ trên thế giới 1

Nếu như với một số quốc gia vỡ bát đĩa ngày đầu năm mới là đen đủi thì với Đan Mạch đây lại là điều may mắn. Trong năm, những bát đĩa cũ không dùng tới người dân Đan Mạch sẽ giữ lại và đợi đến Giao thừa, người dân sẽ ném bát đũa cũ nhà mình sang nhà hàng xóm. Trước cửa nhà nào có càng nhiều bát đĩa vỡ chứng tỏ nhà đấy sẽ càng nhận được nhiều may mắn.

2. Chile: Đón giao thừa ở nghĩa trang

Những phong tục đón năm mới kì lạ trên thế giới 2

Vào giao thừa, người dân thị trấn Talca ở Chile sẽ đón Giao thừa ở nghĩa trang. Theo quan niệm của người dân, họ muốn sưởi ấm cho những ngôi mộ lạnh lẽo, để những người thân đã mất của họ cũng được đón một năm mới ấm cúng. Cổng các nghĩa trang được mở vào 23giờ ngày 31/12 hàng năm. Người dân mang theo nến thơm, đèn và đặc biệt là những bản nhạc nhẹ để trang hoàng cho mộ của người thân. Cuối cùng, họ ngồi lại, kể với nhau về những việc đã xảy ra trong suốt một năm qua.

3. Estonia: Ăn 12 bữa

Những phong tục đón năm mới kì lạ trên thế giới 3

Vào đêm trước thềm năm mới, người dân Estino sẽ ăn 7, 9 hay 12 bữa ăn. Họ tin rằng với mỗi bữa ăn sẽ mang đến cho họ sức mạnh trong năm mới.

4. Ecuador, Colombia: Đốt hình nộm

Những phong tục đón năm mới kì lạ trên thế giới 4

Vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng, người dân Ecuador và Colombia tiến hành đốt các hình nộm. Những hình nộm này có ý nghĩa biểu trưng cho năm cũ, đốt chúng đi, người dân mong muốn xua đi những điều không tốt đẹp, chào mừng năm mới với những khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

5. Argentina: Ra sông tắm

Những phong tục đón năm mới kì lạ trên thế giới 5

Người Argentina tin rằng nước chính là thành phần thanh khiết nhất của vũ trụ. Vào ngày đầu năm, người dân Argentina sẽ cùng nhau ra sông tắm với mong muốn tẩy hết những bụi bặm, xấu xa của năm cũ. Họ sử dụng những cánh hoa được rải sẵn trên mặt sông để chà vào người với hi vọng năm mới sẽ tốt đẹp, an lành hơn năm cũ.

6. Venezuela, Tây Ban Nha: Ăn 12 trái nho

Những phong tục đón năm mới kì lạ trên thế giới 6

Người dân hai quốc gia Venezuela và Tây Ban Nha, vào thời khắc giao thừa, họ sẽ ăn 12 trái nho, mỗi trái nho tương ứng với một điều ước. Với phong tục này, người dân hi vọng rằng họ sẽ có một năm mới ngập tràn may mắn.

7. Hi Lạp: Đập lựu vào tường

Những phong tục đón năm mới kì lạ trên thế giới 7

Vào thời khắc giao thừa, người mẹ trong các gia đình Hi Lạp sẽ mang quả lựu ra sân và đập vào tưởng. Nếu như hạt lựu tung ra khắp nơi có nghĩa là may mắn sẽ được bao phủ khắp ngôi nhà.

Khánh Ly (Tổng hợp)