Những siêu anh hùng nổi tiếng từng khởi đầu như một bản sao

Bảo Bối
Trong hàng nghìn siêu anh hùng Marvel, có những người được sáng tạo hoàn toàn mới, cũng có những nhân vật được lấy cảm hứng từ các khuôn mẫu thành công trước đó.
Những siêu anh hùng nổi tiếng từng khởi đầu như một bản sao - Ảnh 10Marvel có nhiều cách để xây dựng thế giới nhân vật của mình. Có những siêu anh hùng ra đời để trở thành độc nhất và luôn nổi bật giữa đám đông; cũng có những người được sáng tạo ra dựa trên thành công của những “đồng nghiệp” đi trước.
Những siêu anh hùng nổi tiếng từng khởi đầu như một bản sao - Ảnh 2Daredevil nguyên bản ban đầu là một bản sao của Spider-Man. Chàng luật sư quyền lực nhất của thế giới truyện tranh Marvel được biết đến như một siêu anh hùng đường phố với những câu chuyện tội phạm gai góc. Nhưng đó là hiện tại, trong quá khứ các tác phẩm truyện tranh cũ về Daredevil hoàn toàn khác so với những gì độc giả biết đến hiện tại. Khi đó, anh ấy giống Người Nhện hơn với giác quan nhạy bén cùng khả năng chiến đấu, “bay lượn” đáng nể.
Những siêu anh hùng nổi tiếng từng khởi đầu như một bản sao - Ảnh 3Nhiều độc giả có thể chưa biết tới Doctor Druid, anh ấy và Doctor Strange có một mối quan hệ thú vị. Thoạt nhìn, Doctor Druid trông giống hệt bản sao của Doctor Strange. Cả hai đều là các pháp sư bậc thầy, chuyên sử dụng phép thuật, với trang phục và áo choàng được thiết kế khá giống nhau. Đây là một tuyên bố đúng nhưng nó cũng hoàn toàn sai. Chính xác hơn, giữa họ có sự liên hệ chặt chẽ nhưng Doctor Strange mới là bản sao của Doctor Druid - người xuất hiện trước do Stan Lee và Steve Ditko đồng sáng tạo. Nhân vật này không thực sự thành công nên các nhà sáng tạo đã thực hiện nhiều thay đổi để cho ra mắt Doctor Strange. Và họ đã có lý khi sau này Strange là một trong những trụ cột của Marvel Comics.
Những siêu anh hùng nổi tiếng từng khởi đầu như một bản sao - Ảnh 4Trong một trường hợp khác, She-Hulk và Hulk cũng có mối liên kết khá thú vị. Trong quá khứ, với thành công của Hulk, các nhà sáng tạo đã thiết kế nên một nhân vật tương đồng nhưng mang giới tính khác. Và không mất quá nhiều thời gian, She-Hulk đã trở thành một nhân vật độc nhất vô nhị với sức mạnh vô song cùng những nét tính cách thú vị mà không một ai có được.
Những siêu anh hùng nổi tiếng từng khởi đầu như một bản sao - Ảnh 5Trong số các siêu anh hùng đường phố của Marvel Comics, Luke Cage và Iron Fist nổi lên như những huyền thoại. Trong đó, Iron Fist được lấy cảm hứng từ thể loại hành động kung fu. Tuy nhiên, điểm độc đáo nằm ở chỗ, khá nhiều ý tưởng của Iron Fist được xây dựng dựa trên siêu anh hùng Shang-Chi. Và họ đều là những nhân vật mang trong mình nỗ lực lớn, dần nâng cao khả năng võ thuật cho đến khi nó trở thành một dạng siêu năng lực.
Những siêu anh hùng nổi tiếng từng khởi đầu như một bản sao - Ảnh 6Scarlet Spider là bản sao của Spider-Man theo đúng nghĩa đen. Ben Reilly xuất hiện lần đầu với tư cách là Người Nhện trong bộ The Amazing Spider-Man #149 nhưng được cho là đã chết ở phần cuối. Tuy nhiên, anh ấy đã được hồi sinh trong Clone Saga của thập niên 90. Xét về cấu trúc gen, rõ ràng Reilly là một bản sao hoàn chỉnh của Spider-Man. Nhân vật này đã xuất hiện lại rất nhiều lần kể từ Clone Saga, gây được nhiều chú ý trước biến đổi thành nhân vật phản diện Chasm.
Những siêu anh hùng nổi tiếng từng khởi đầu như một bản sao - Ảnh 7Laura Kinney được biết đến như con gái của Logan (Wolverine). Sự ra đời của cô ấy chắc chắn là cách mà người ta chuẩn bị sự kế thừa cho nhân vật nổi tiếng Wolverine. Về mặt sinh học, Laura được Weapon X tạo ra như một bản sao của Logan. Về mặt nhân vật, Laura đã khẳng định mình có thể làm nhiều hơn một cỗ máy giết người (theo mục đích ban đầu của ác nhân). Về sau, Laura chính thức thừa kế danh hiệu Wolverine và gia nhập X-Men. Đầu tiên là đội Đỏ do Jean Grey lãnh đạo và sau đó là đội Krakoan Era. Khó có thể so sánh những gì có làm được với các chiến tích trong quá khứ của Logan nhưng chắc chắn, Laura đã làm rất tốt công việc của mình.
Những siêu anh hùng nổi tiếng từng khởi đầu như một bản sao - Ảnh 8Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất phải kể đến Johnny Walker. Anh ấy từng đảm nhận vai trò Captain America sau khi Steve Rogers từ bỏ trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, tính cách và tư duy hành động của Walker hoàn toàn không phù hợp với vai trò của một Captain America. Cuối cùng, anh ấy trở thành USAgent sau khi không thể là một Captain America. Về cơ bản, hai vai trò này tương đối giống nhau ở khoản sức mạnh, điểm khác nhau nhiều nhất nằm ở tư duy hành động khi USAgent xử lý mọi việc thiên về kết quả nhiều hơn, không quan tâm đến hậu quả hay bất cứ thứ gì khác.

(theo Tri thức trực tuyến)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những siêu anh hùng nổi tiếng từng khởi đầu như một bản sao tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác