Trong cuộc sống có những việc xảy ra theo sự sắp xếp của chúng ta. Nhưng cũng có câu chuyện cực kỳ hy hữu đến nỗi chúng ta nghĩ rằng không thể nào chỉ đơn giản là trùng hợp được.

Có thể chúng diễn ra ngẫu nhiên thật, hoặc cũng có thể mang một ý nghĩa nào đó đằng sau. Nhưng dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, những sự kiện dưới đây thực sự có thể tác động đến con người; có thể tốt hơn, hoặc tồi tệ hơn.

Chiếc chai chứa lời thề nguyện 

Năm 2007, cặp vợ chồng có tên Melody và Matt sống ở Wisconsin kết hôn. Một tuần sau, họ ghi lời nguyện cưới kèm tên và địa chỉ của họ trong một cái chai và ném nó xuống hồ Michigan.

Đúng một tháng sau, Lynette và Fred – một cặp vợ chồng khác – đi dạo dọc bãi biển ở Michigan thì vô tình bắt gặp chính cái chai này trôi dạt vào bãi cát. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như họ không mở nó và phát hiện ra lời nguyện của cặp đôi nọ được viết vào đúng ngày họ kết hôn!

Những sự kiện trùng hợp cực hy hữu từng xảy ra trong lịch sử  - Ảnh 1

Nhật thực cũng là một sự trùng hợp hết sức đặc biệt của Hệ Mặt Trời

Nhật thực là một trong những hiện tượng phi thường nhất trong Hệ Mặt Trời của chúng ta. Hiện tượng này xảy ra khi Mặt Trăng di chuyển tới vị trí giữa Trái Đất và Mặt Trời; khi quan sát từ Trái Đất sẽ thấy Mặt Trăng che khuất Mặt Trời. Nếu bạn tự hỏi Nhật thực đặc biệt đến mức nào thì đây sẽ là câu trả lời.

Những sự kiện trùng hợp cực hy hữu từng xảy ra trong lịch sử  - Ảnh 3

Mặt Trời và Mặt Trăng có kích thước rất khác nhau, Mặt Trời to hơn Mặt Trăng khoảng 400 lần, nhưng đồng thời cũng cách nhau hơn 400 lần, khiến chúng trông như có cùng kích thước. Chỉ cần Mặt Trời lớn hơn một chút hoặc Mặt Trăng ở xa hơn một chút thôi thì chúng ta có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội quan sát được hiện tượng Nhật thực rồi.

Những sự kiện trùng hợp cực hy hữu từng xảy ra trong lịch sử  - Ảnh 2

Tờ bạc cùng chuyện tình không thể ngờ của Esther

Câu chuyện bắt đầu khi Paul – một người đàn ông đang làm việc ở vùng ngoại ô Chicago – bắt đầu để ý một cô gái tên Esther. Mặc dù họ đã không gặp nhau suốt một thời gian dài nhưng Paul luôn cảm thấy anh có mối liên kết đặc biệt với Esther nên đã quyết định tìm cách ngỏ ý.

Một ngày nọ, trong giờ nghỉ trưa, Paul đến một quán ăn địa phương để mua sandwich. Sau khi thanh toán, anh phát hiện ra mình được thối lại tờ 1 đô có chữ “Esther” được ai đó viết lên. “Thật lạ lùng”, anh nghĩ thầm và về đóng khung luôn tờ tiền. Paul đã tặng món quà độc đáo này cho Esther khi tỏ tình với cô.

Thế rồi họ đính hôn, kết hôn và cũng quên béng luôn cuộc đối thoại ngày hôm đó.

Vài năm sau khi dọn đồ chuyển tới căn hộ mới, cặp vợ chồng tình cờ tìm thấy tờ tiền được lồng khung năm nào. Khi đó, Esther mới giải thích rằng ngày xưa, cô đã viết tên mình lên đồng 1 đô la và tự nhủ rằng sẽ kết hôn với người đàn ông nào đưa lại cho cô tờ tiền này.

Sở dĩ khi đó cô dặn Paul nhớ nhắc cô kể lại vì e rằng nói tới chuyện kết hôn quá sớm sẽ hù ảnh sợ chết mất. Tính đến nay, họ đã cưới nhau được hơn 18 năm và vẫn treo tờ bạc định mệnh ấy trên đầu tủ.

Những sự kiện trùng hợp cực hy hữu từng xảy ra trong lịch sử  - Ảnh 4

Quả bóng bay và cuộc gặp gỡ của hai cô bạn trùng tên Laura Buxton

Năm 2001, cô bạn Laura Buxton đứng ở sân nhà, cầm một quả bóng bay màu đỏ với dòng chữ: "Xin hãy hồi âm lại cho Laura Buxton” cùng với địa chỉ của cô. Sau đó, cô bạn thả quả bóng và một cơn gió đã mang nó đi xa khoảng 140 dặm (hơn 224 km) về phía nam trước khi hạ cánh nơi cửa nhà của một gia đình khác.

Những sự kiện trùng hợp cực hy hữu từng xảy ra trong lịch sử  - Ảnh 5

Thật trùng hợp làm sao, quả bóng đã tìm đến một người bạn khác cũng tên Laura Buxton.

Sau khi liên lạc, hai người bạn phát hiện ra rằng ngoài cái tên ra thì họ cũng có khá nhiều điểm tương đồng. Chẳng hạn như vẻ ngoài của họ trông cực kỳ giống nhau, cách ăn mặc cũng hao hao và cả hai đều nuôi một chú cún Labrador 3 tuổi, một con thỏ xám và một con chuột lang nhà.

Chưa hết, khi họ gặp mặt nhau ngoài đời thực, cả hai đều không hẹn mà cùng mang theo con chuột lang của mình.

Sự trùng hợp diệu kỳ giữa nhà văn Mark Twain và sao chổi Halley

Nhà văn, tiểu thuyết gia nổi tiếng Mark Twain được sinh ra ngay sau khi sao chổi Halley xuất hiện vào năm 1835. Và chỉ một ngày sau lần tái xuất của ngôi sao này vào năm 1910, Mark Twain từ trần.

Những sự kiện trùng hợp cực hy hữu từng xảy ra trong lịch sử  - Ảnh 6

Năm 1909, ông từng nói: “Tôi đã đến cùng sao chổi Halley vào năm 1835.

Nó sẽ trở lại vào năm tới, và tôi nguyện ước để được rời đi cùng nó. Nếu không thành thì đây thực sự là nỗi thất vọng lớn nhất của cuộc đời tôi. Chúng tôi đã xuất hiện trên cõi đời này cùng nhau thì cũng phải ra đi cùng nhau chứ.”