Tiếp nối phần trước, lần này chúng mình mang đến cho các bạn những sự thật khoa học còn thú vị và bất ngờ hơn nữa. Đảm bảo bạn chưa từng được học ở trường đâu nha!

9. Cơ thể con người có 2 bộ phận không bao giờ ngừng phát triển

Đó chính là mũi và tai của con người đó các bạn ạ! Chúng có khả năng tăng kích thước ngay cả khi các phần còn lại của cơ thể đã dừng lại và hoàn thiện. Lý do là bởi mũi và tai của chúng ta được hình thành từ các mô mềm bọc trong sụn. Trong suốt cuộc đời, các mô này vẫn tiếp tục phát triển. Để dễ liên tưởng hơn thì bạn hãy lấy bức ảnh của ông bà mình từ ngày xưa và quan sát, kích thước của mũi và tai trong bức ảnh so với ngoài đời sẽ khiến bạn nhận ra ngay tức thì.

10. Trên các hành tinh khác có thể có “mưa kim cương”

 Bầu khí quyển của Hải Vương tinh, Thiên Vương tinh, Mộc tinh và Thổ tinh có áp suất cao đến mức có thể kết tinh các nguyên tử carbon và biến chúng thành kim cương.

11. Nước nóng đóng băng nhanh hơn nước lạnh

Nguyên nhân là do vận tốc của các hạt nước nóng được bố trí cụ thể, cho phép chúng đóng băng dễ dàng hơn.

12. Chuối là chất phóng xạ

Chuối chứa kali làm cho chúng có hơi phóng xạ. Nhưng đừng lo lắng vì hàm lượng chất này rất ít và bạn sẽ chỉ “ra đi” nếu ăn khoảng 10.000.000 quả chuối cùng một lúc mà thôi.

13. Máu người tương tự như nước biển

Thành phần muối trong máu của chúng ta có hàm lượng tương đương với nước biển. Điều này đã phần nào chứng minh được giả định sự sống đến từ những đại dương.

14. Độ dài DNA của bạn có thể kéo dài từ mặt trời đến sao Diêm Vương và cứ thế lặp đi lặp lại 17 lần

Cơ thể con người chứa khoảng 37 nghìn tỷ tế bào với 23 phân tử DNA được bọc trong mỗi tế bào. Nếu có thể kéo dãn chúng ra thành một đường thẳng thì sẽ tạo nên mội sợi có độ dài 43 tỉ dặm.