Mọi loại thực phẩm mà chúng ta vẫn tiêu thụ hàng ngày đều có quy trình chế biến phức tạp hơn ta nghĩ, đặc biệt chính là các loại đồ ăn, thức uống. Đã bao giờ bạn thắc để làm ra một chiếc pizza, chúng ta cần bao nhiêu lít nữa chưa? 

Mới đây, trang Brightside nổi tiếng đã tổng hợp một loạt sự thật thú vị về thành phần, cấu tạo cũng như công thức tạo ra những loại thực phẩm quen thuộc thường ngày. Đọc tới đâu đảm bảo bạn sẽ há hốc mồm ngạc nhiên tới đó!

Trung bình, để tạo nên tầm 0,45kg phô mai, người ta tốn hơn 4,5kg sữa.

 - Ảnh 9

Cần 1,39 lít nước lọc để sản xuất 1 lít nước ngọt đóng chai.

 - Ảnh 9

Một chiếc bánh pizza nhỏ dù chỉ nặng 725g nhưng cần tới... 1125 lít nước để sản xuất nên. Trong đó, phô mai chiếm 73%, bột bánh chiếm 24% và cà chua xay chiếm 3% tổng lượng nước sử dụng.

 - Ảnh 9

Các sản phẩm mì ống (pasta) thường chứa lúa mì xay, nước, trứng và các thành phần khác như gia vị và rau. Trung bình cứ 1kg lúa mì sẽ cho ra khoảng 0,8kg mì ống.

 - Ảnh 9

Một tấn mía (1000kg) trung bình chỉ thu được từ 77kg - 102kg đường thô.

 - Ảnh 9

Một con gà mái có thể đẻ từ 4 đến 5 quả trứng mỗi tuần. Điều này có nghĩa là phải mất 2 con gà mái để đẻ ra một chục quả trứng cho chúng ta ăn trong khoảng một tuần.

 - Ảnh 9

Để làm ra một thanh socola nặng khoảng 100g, người ta tốn trung bình tới… 1430 lít nước trong quá trình sản xuất. Và cứ 500 hạt ca cao mới tạo ra được gần nửa ký socola như vậy.

 - Ảnh 9

Khoảng 300 con ong làm việc hăng say trong vòng 1 tuần thì mới cho ra khoảng nửa ký mật.

 - Ảnh 9

Nếu mỗi ngày bạn uống 1 tách cà phê, thì trong vòng 1 năm bạn sẽ tiêu thụ hết số hạt trên 9 cây cà phê.

 - Ảnh 9