1. Thiệp Giáng sinh đầu tiên trên thế giới do J. Horsley - một họa sĩ ở London - thiết kế. Người bạn thân là Sir Henry Cole, một thương gia giàu có ở Anh, đã nhờ Horsley thiết kế cho mình một tấm thiệp thật đẹp để ông gửi người thân và bạn bè. Noel năm 1843, Horsley trình làng tấm thiệp Giáng sinh đầu tiên trên thế giới với kiểu tranh 3 phần được vẽ bằng tay.

2. Năm 1913, một cặp vợ chồng ở New York (Mỹ) bị bắt và phạt 15 USD vì hôn nhau trên phố vào ngày Giáng sinh.

3. Tại Ba Lan vào dịp Giáng Sinh, nhện hoặc mạng nhện là những vật trang trí phổ biến. Nhện được xem là dấu hiệu của sự tốt lành và thịnh vượng trong dịp Giáng sinh.

4. Tại Tây Ban Nha, mọi người tổ chức ăn mừng lễ Misa del Gallo hay “Thánh lễ của gà trống” vào đêm Giáng sinh.

5. Giáng sinh không hề được công nhận là ngày lễ chính thức ở Mỹ mãi cho đến ngày 26/6/1870.

6. “The Twelve Days of Christmas” là một bài hát giáng sinh nổi tiếng, liệt kê theo một loạt các món quà được trao tặng mỗi ngày trong mười hai ngày sau giáng sinh. Bài hát được phát hành tại Anh vào năm 1780, và được cho là có nguồn gốc từ Pháp.

7. Giấy gói những món quà Giáng sinh ở Anh mỗi năm có thể đủ để trải khắp hòn đảo Guernsey.

8. VÌ SAO “XMAS” LÀ TỪ VIẾT TẮT CỦA “CHRISTMAS”
Theo cuốn sách “From Adam’s Apple to Xmas: An Essential Vocabulary Guide for the Politicaly Correct”, từ “Christianity” được phát âm như “Xianity” trong khoảng năm 1100. Chữ “X”, hay “Chi”, trong tiếng Hy Lạp là chữ cái đầu tiên của “Christ” và được xem như một biểu tượng độc lập. Trong năm 1551, ngày lễ là “Xtemmas” nhưng cuối cùng được rút ngắn thành “Xmas”.

Quốc Hội (tổng hợp)