Những sự thật thú vị về Pikachu mà có thể các bạn chưa biết

Lan Anh 12:04 02/10/2019

Dù vô cùng hâm mộ Pikachu, nhưng các bạn có biết những thông tin thú vị về chú Pokemon nổi tiếng này không?

Xuất hiện trong loạt phim Pokemon, hình ảnh của chú chuột điện màu vàng đáng yêu với đôi mắt to tròn long lanh vá đôi má hồng phúng phính chính là biểu tưởng của series anime nổi tiếng này. Ở Nhật Bản, Pikachu nổi tiếng đến nỗi tại bất kỳ trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí nào cũng có thể nhìn thấy chú ta. Cùng tìm hiểu một số những thông tin thú vị về Pikachu nhé.

1. Đặc điểm của loài Pikachu

Những sự thật thú vị về Pikachu mà có thể các bạn chưa biết 1

Pikachu là Pokemon thuộc hệ điện, loài gặm nhấm, có khả năng tích và phóng điện. Chiều cao trung bình khoảng 0,4m và cân nặng chỉ có 6kg.

Pikachu có 3 giai đoạn tiến hóa. Dạng cấp thứ nhất là Pichu. Dạng cấp thứ hai là Pikachu, chính là hình dạng chúng ta thường thấy nhất. Cấp dạng cấp cuối cùng là Raichu. Cứ mỗi lần tiến hóa, Pikachu lại nâng cao được năng lực và khả năng chiến đấu của mình.

Những sự thật thú vị về Pikachu mà có thể các bạn chưa biết 2

Cấp thứ nhất: Pichu.

Những sự thật thú vị về Pikachu mà có thể các bạn chưa biết 3

Hình dáng chúng ta thường xuyên nhìn thấy nhất là ở dạng cấp thứ 2: Pikachu.

Những sự thật thú vị về Pikachu mà có thể các bạn chưa biết 4

Cấp bậc tiến hóa cuối cùng là Raichu.

2. Tên gọi của Pikachu được tạo ra như thế nào?

Những sự thật thú vị về Pikachu mà có thể các bạn chưa biết 5

Trong tiếng Nhật “Pika” là một từ tượng thanh, thường được sử dụng để mô tả âm thanh tanh tách của điện. Còn “chu” là âm thanh tiếng kêu của con chuột. Ghép hai cụm từ này vào chúng ta được cái tên đáng yêu “Pikachu”.

3. Món ăn ưa thích của Pikachu

Pikachu có một niềm đam mê mãnh liệt với nước sốt cà chua. Bất cứ khi nào có thể, Pikachu đều cầm theo một chai tương cà và nhấm nháp mọi lúc mọi nơi. Thậm chí chú ta còn có hẳn cả một bài hát về món nước sốt cà chua thân yêu.

4. Cách phân biệt giới tính của Pikachu

Những sự thật thú vị về Pikachu mà có thể các bạn chưa biết 6

Mặc dù mới nhìn qua thì con Pikachu nào cũng rất giống nhau nhưng có một chi tiết rất nhỏ có thể giúp ta phân biệt được giới tính của chúng. Đó là ở cuối cái đuôi của Pikachu cái có một đường uốn lượn, trong khi đuôi của Pikachu đực thì lại kéo thẳng một đường.

5. Pikachu không phải là linh vật đầu tiên của Pokemon

Những sự thật thú vị về Pikachu mà có thể các bạn chưa biết 7

Ban đầu, những nhà sản xuất của Pokemon định lựa chọn chú Pokemon màu hồng xinh xắn là Clefairy làm linh vật biểu tượng. Nhưng sau đó vì tình cảm của mọi người dành cho nhân vật Pikachu quá to lớn nên cuối cùng quyết định của những nhà sản xuất đã thay đổi.

6. Pikachu từng được ... giảm cân

Những sự thật thú vị về Pikachu mà có thể các bạn chưa biết 8

Hình ảnh của Pikachu trong những phiên bản đầu tiên khá mũm mĩm. Tuy nhiên theo thời gian, chú đã được “giảm cân”. Đến năm 2011, Pikachu đã có một thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn nhưng cũng không kém phần đáng yêu.

 

Tin đọc nhiều