Laetitia KY, một nghệ sĩ trẻ sống tại bở biển Ngà (Ivory coast) thuộc Tây Phi, đã tạo ra rất nhiều những tạo hình độc đáo trên chính bộ tóc của mình. Loạt ảnh về những tác phẩm tạo hình tóc có 1 không 2 được Laetitia công bố trên các phương tiện truyền thông xã hội từ hồi tháng 5 năm 2017 đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Mọi người vô cùng thích thú và kinh ngạc vì với những tạo hình chưa ai nghĩ tới như bàn tay, cái cây, hay một tấm bản đồ lại có thể tồn tại trên một mái tóc mà vẫn tạo được những hiệu quả thẩm mĩ khó tin đến vậy.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 1

Laetitia Ky chia sẻ với Culture trip rằng cô luôn yêu thích các kiểu tóc từ nhỏ. Chính vì vậy từ khi 5 tuổi, Ky đã đòi được mẹ dạy làm tóc. Mỗi khi ra ngoài, Ky thường tạo các kiểu cho tóc để tránh tóc bị khô và rối. Phong cách mà Ky lựa chọn chính là bện tóc lại, đặc biệt là Havana xoắn. Nhưng những bộ tóc độc đáo Ky chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội chỉ được tạo ra sau khi cô xem album về các kiểu tóc Afro, kiểu tóc đặc biệt của một số bộ lạc châu Phi, trên Instagram. Chúng thúc đẩy Ky tạo ra những kiểu tóc nghệ thuật hơn cho mái tóc của mình. Theo thời gian Ky đã thực sự làm chủ việc tạo hình tóc và cho ra đời rất nhiều mái tóc độc đáo.

Trong bộ sưu tập của Laetitia Ky, kiểu tóc hình bàn tay là phổ biến hơn cả. Lấy ý tưởng về một siêu anh hùng Châu Phi với mái tóc là vũ khí, Ky biến hóa mái tóc của mình thành những kiểu tóc có hình bàn tay ở những trạng thái hoạt động linh hoạt và rất đa dạng. Cô đã thử nghiệm nhiều lần đến khi tạo hình bàn tay trở nên thật nhất. Mỗi tác phẩm như vậy, Ky mất khoảng một tiếng rưỡi để hoàn thành.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 2

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 3

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 4

Ky biến tấu bộ tóc của mình thành những dáng bàn tay vô cùng khéo léo, sinh động và rất có hồn. Vượt ra khỏi những bộ tóc theo chuẩn mực thường thấy, những kiểu tóc được Ky sáng tạo thể hiện sự phá cách, mới mẻ và truyền tải được những tâm tư, cảm xúc cũng như suy nghĩ của chính cô.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 5

Tạo hình tóc kết hợp biểu cảm cơ thể thể hiện niềm vui, hạnh phúc và sự đáng yêu.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 6

Tạo hình thể hiện sự đắn đo suy nghĩ của Ky.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 7

Mái tóc biết đánh đàn.

Sau khi đăng tải những bức ảnh về những mái tóc ỳ khôi, số người theo dõi tài khoản Instagram của cô đã tăng vọt lên thành 8000 người chỉ sau vài ngày.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 8

Bên cạnh dòng kiểu tóc hình tay, Ky còn sáng tạo ra nhiều kiểu khác thu hút người xem không kém.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 9

Mái tóc hình cô gái cá tính.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 10

Mái tóc hình tai thỏ.

Cây cối cũng là một trong những đề tài được Ky đưa vào tạo hình cho mái tóc. Những tạo hình này khiến Ky trở nên rất đặc biệt với sự hoang dã pha chút bí ẩn của thiên nhiên và con người châu Phi.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 11

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 12

Sử dụng thêm các phụ kiện trang trí, mái tóc của KY đã thực sự biến thành cái cây đáng yêu.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 13

Đặc biệt, hình ảnh bản đồ châu Phi cũng được cô đưa vào kiểu tóc của mình.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 14

Ky chia sẻ, mọi tác phẩm của cô đều lấy cảm hứng từ Châu Phi, vì vậy kiểu tóc hình bản đồ châu Phi là một tác phẩm đại diện cho nguồn cảm hứng chính trong sáng tạo của cô. Với Ky, mang một chiếc bản đồ Châu Phi trên đầu cũng giống như đeo một chiếc vương miện; những cô gái châu Phi luôn là những nàng công chúa xinh đẹp nhờ chính những giá trị mà châu Phi mang lại.

Mỗi kiểu tóc khác nhau, Ky sử dụng các vật liệu khác nhau tùy thuộc vào ý định cô muốn làm. Ky thường sử dụng sợi, len, kẹp tóc, kim và sợi…trong quá trình tạo mẫu tóc. Đối với những kiểu tóc hình bàn tay, Ky bắt đầu sử dụng chất liệu dây kim loại và cô sẽ còn tiếp tục với chất liệu này ở nhiều mái tóc hình dạng khác.

Những tạo hình tóc đáng kinh ngạc của Laetitia Ky bạn không thể bỏ qua 15

Bằng cách tạo ra những kiểu tóc mới lạ, mang hơi hướng hoang dã của cô gái Châu Phi và đưa chúng đến với nhiều người qua mạng xã hội, Laetitia Ky đã cho mọi người thấy được tính cách, con người của mình. Những gì cô đang làm nhiều hơn là việc tạo mẫu tóc, chính vì vậy những tác phẩm của cô nhận được sự chờ đón của rất nhiều người yêu thích nghệ thuật và sự sáng tạo. Những bức hình với kiểu tóc độc đáo của Laetitia Ky thực sự đã tạo nên một ảnh hưởng lớn đến dư luận, đem đến cách nhìn mới mẻ về khả năng sáng tạo của con người và cái đẹp vượt ra khỏi mọi quy chuẩn được định sẵn.

 

 Tuyết Trinh