Ai cũng biết giới giải trí luôn vô cùng khắc nghiệt, đặc biệt là tại đất nước Hàn Quốc. Để có thể trở thành một thần tượng được đứng biểu diễn trên sân khấu, không ít người từng phải dành cả quãng thời gian thanh xuân để vùi mình trong phòng luyện tập.

Thế nhưng trong Kpop không thiếu những nhân tố vượt trội. Bằng tài năng và thậm chí là may mắn, họ có thời gian thực tập ngắn đến bất ngờ. Trong số đó, có người chỉ phải luyện tập trong vài tuần, thậm chí không cần làm thực tập sinh cũng được ra mắt.

Chen và Baekhyun (EXO)

Nếu Suho là thành viên có thời gian thực tập lâu nhất EXO phải mất hơn 6 năm mới được ra mắt thì Baekhyun và Chen lại có thời gian làm thực tập sinh vô cùng ngắn ngủi: 4 tháng. Cả 2 được tuyển vào SM chỉ cách nhau vài ngày.

Baekhyun được nhân viên SM phát hiện khi đang đứng trước cổng trường và được mời thử giọng. Anh chính thức được nhận vào công ty năm 2011 và chỉ vài tháng sau là được debut cùng EXO. Trong khi đó Chen được giáo viên luyện thanh giới thiệu đến công ty. Cả 2 sau đó đều trở thành giọng ca chính của nhóm.

Lai Guan Lin (cựu thành viên Wanna One)

Năm 2017, khi mới thực tập 2 tháng tại Cube Entertainment, Lai Guan Lin đã tham gia chương trình thực tế sống còn “Produce 101” mùa 2 để tìm cơ hội debut. Sau nhiều vòng cạnh tranh khốc liệt, cuối cùng nam idol người Đài Loan đã trở thành thành viên chính thức của nhóm nhạc Wanna One. Tính cả thời gian ở Cube lẫn thi “Produce 101”, tổng cộng Lai Guan Lin làm thực tập sinh trong vòng 6 tháng. Đây được coi là con số ngắn kỉ lục với 1 idol ngoại quốc.

Suzy (cựu thành viên Miss A)

Suzy được JYP tuyển chọn khi đi thử giọng cho show "Superstar K" vào năm 2009. Chỉ sau 10 tháng luyện tập, "tình đầu quốc dân" đã đạt yêu cầu về kĩ năng hát, nhảy và được lựa chọn vào đội hình Miss A, trở thành em út nhóm.

Goo Hara và Kang Jiyoung (cựu thành viên KARA)

Goo Hara là 1 trong những idol có thời gian thực tập ngắn nhất nhì của Kpop: 3 tháng. Ngay từ khi ra mắt cùng KARA, cô đã gây sốt vì nhan sắc xinh đẹp như búp bê. Tuy nhiên kĩ năng sân khấu những ngày đầu của Hara không được đánh giá quá cao khi cô bị cho là hát yếu.

Thế nhưng cứ tưởng thời gian thực tập của Goo Hara đã đủ sốc, ai ngờ cô bạn cùng nhóm Kang Jiyoung còn sốc hơn! Cô chỉ mất có… 2 tuần làm thực tập sinh là đã được ra mắt cùng KARA.

Eunji (APink)

Eunji được tuyển chọn đúng 2 tháng trước khi APink ra mắt. Được biết vòng thử giọng của Eunji gây ấn tượng cho công ty đến nỗi họ ngay lập tức trao cho cô vị trí giọng ca chính. Và quyết định này đã không hề sai khi đến thời điểm này nữ idol được coi là 1 trong những ca sĩ có giọng hát đẹp và nội lực hàng đầu giới thần tượng.

Yura (Girl's Day)

Yura đã nhận được đến 60 lời mời thử giọng từ các công ty giải trí khi cô vẫn còn là học sinh trung học. Run rủi thế nào, công ty được cô lựa chọn là Dream T Entertainment. Nữ idol chỉ mất 1 tháng tập luyện trước khi được trở thành thành viên Girl's Day dù nhóm đã ra mắt vài tháng trước đó.

Yeeun (cựu thành viên Wonder Girls)

"Trùm cuối" trong danh sách những idol có thời gian thực tập ngắn kỉ lục phải kể đến Yeeun. Cô được JYP tuyển chọn trên show thực tế "MTV Wonder Girls" – chương trình công ty tổ chức để tìm thành viên thứ 5 và cuối cùng cho nhóm. Vì được tuyển thẳng nên Yeeun không phải trải qua quãng thời gian làm thực tập sinh. Sau 3 tháng chuẩn bị, cô chính thức ra mắt vào năm 2007 trong đội hình nhóm Wonder Girls.