Jin Young (B1A4)

Những thần tượng sáng tác

Anh chàng mỹ nam này bắt đầu tập sáng tác trên một ứng dụng điện thoại chỉ để giết thời gian. Jin Young không hề nghĩ rằng mình sẽ trở thành một ca sĩ kiêm nhạc sĩ.

Những thần tượng sáng tác

Nhưng không lâu sau đó, anh chàng đã sớm phát hiện ra năng khiếu của mình. Bài hát đầu tiên của Jin Young đã xuất hiện trong album của B1A4. Anh còn sáng tác cho nhóm nhạc quốc dân I.O.I và các cô “em gái” Oh My Girl. Sáng tác mới nhất của anh là ca khúc trong phim “Moonlight Drawn by Clouds.”

“When The Cherry Blossoms Fade”  là bài hát rất nổi tiếng do anh sản xuất cho “Produce 101”.

IU

Những thần tượng sáng tác

IU, em gái quốc dân, sở hữu lượng hit đáng nể, một vài trong số đó là sản phẩm do cô tự sáng tác. Cô nàng có thể chơi ghita và sáng tác nhữn giai điệu ngọt ngào. IU cũng từng tham gia chương trình “Infinite Challenge” và sáng tác một ca khúc cho nghệ sĩ hài Park Myung Soo. Một trong những sáng tác của cô là bản nhạc phim “The Greatest Love” mang tên “Hold My Hand.”

Những thần tượng sáng tác

Đây là ca khúc tự sáng tác đầu tiên của cô đạt vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Gaon Digital Charts.

Jong Hyun (SHINee)

Những thần tượng sáng tác

Sau khi tham gia viết lời cho một số bài hát của SHINee, Jong Hyun chuyển hẳn sang lĩnh vực sản xuất. Ngoài tham gia sản xuất cho SHINee, anh chàng còn “chắp bút” cho rất nhiều bài hát của các nhóm nhạc khác như: “Modern Times” - IU, “Red Candle” - Son Dam Bi, “Playboy” - EXO, “Already” - Taemin… 

Những thần tượng sáng tác

Jong Hyun cũng đã phát hành một album solo mang tựa đề “Base” với đa số các bài hát là do anh sản xuất.

“Breathe” là ca khúc Jong Hyun sáng tác cho Lee Hi.

​Zico (Block B)

Những thần tượng sáng tác

Zico xuất hiện với vai trò nhà sản xuất trên “Show Me The Money 4”. Trong chương trình, Zico còn khá trẻ nhưng đã chứng tỏ thực lực với hàng loạt bản hit cho đội của mình như “Okey Dokey”, “Turtle Ship”.

Những thần tượng sáng tác

Chàng rapper tài năng này còn giúp Song Mino lọt tới chung kết của cuộc thi với bài hit “Fear” kết hợp cùng Tae Yang của Big Bang. Zico đã chứng minh mình xứng đáng là nhà sản xuất hàng đầu Kpop.

“Fear” – Song Mino ft. Tae Yang.

Jung Yong Hwa (CNBLUE)

Những thần tượng sáng tác

Anh chàng này chính là người sáng tác hầu hết các bài hát của CNBLUE. Yong Hwa còn sáng tác cho rất nhiều nghệ sĩ khác, và cả nhạc phim. Ca khúc “Because I Miss You” trong bộ phim “Heartstrings” chính là một ví dụ.

Những thần tượng sáng tác

Yong Hwa được rất nhiều đồng nghiệp tôn trọng, không chỉ trong sáng tác mà còn là khả năng chơi nhạc cụ phong phú.

“Re:Blue” là album thứ 4 của CNBLUE với các bài hát của Jung Yong Hwa, bao gồm bản hit “I’m Sorry.”

“I’m Sorry” – CNBLUE.

G-Dragon (Big Bang)

Những thần tượng sáng tác

Nhắc đến thần tượng Kpop có khả năng sáng tác, sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến G-Dragon. Hàng loạt hit đình đám của Big Bang như: “Lies”, “Day By Day”, “Bad Boy”, “Bang Bang Bang” đều là sản phẩm của anh chàng.

Những thần tượng sáng tác

Hầu như ca khúc nào của G-Dragon cũng đều trở thành hit, đặc biệt là khi hợp tác với nhà sản xuất Teddy. Anh còn là khách mời năng nổ trên “Infinite Challenge” khi lần lượt sáng tác cho Park Myung Soo, Jung Hyung Don, và cả Kwang Hee.

 “Having An Affair” - Park Myung Soo (ft. Park Bom).

Lyn