1. “Cô là ai? Cháu không biết, cô đi ra đi”

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn 9 giây ghi lại một bạn gái đang trên đường đi học về, bỗng có một giọng nữ trêu đùa vang lên: “Đua không? Đua xe với cô không?”. Ngay lập tức, bạn nhỏ trong clip đáp trả với gương mặt thảng thốt, mắt trợn tròn và tỏ vẻ hoang mang: “Cô là ai? Cháu không biết, cô đi ra đi!”.

Lập tức, đoạn clip được lan truyền với tốc độ “chóng mặt” trên các mạng xã hội và trào lưu “Cháu không biết, cô đi ra đi” trở thành một “chủ đề của năm” với cộng đồng mạng.

2. Trào lưu “Em gái mưa”

Ca khúc hit đình đám của ca sĩ Hương Tràm được phát hành đầu tháng 9 năm nay nhanh chóng trở thành một “trào lưu quốc dân” với tốc độ lan truyền và follow chóng mặt. Ngay lập tức trên các trang mạng xã hội, phần lyric của bài hát trở thành “nguồn cảm hứng” sáng tạo status bất tận cho các cư dân mạng. Thú thực đi, ấy có là “nạn nhân” của trào lưu này không?

Những trào lưu “hot rần rần” mạng xã hội 2017 1

"Em gái mưa" phiên bản nhí (Ảnh: 2sao.vn).

3. Trào lưu viết review du lịch

Cách săn vé máy bay giá rẻ, phương thức di chuyển, địa điểm vui chơi, quán ăn ngon rẻ, cách chụp ảnh sao cho… “so-deep”, tất tần tật sẽ được tìm thấy trong trào lưu “viết review du lịch” đã và đang khuấy đảo mạng xã hội Facebook, Instagram năm qua. Làm thế nào để tới một nơi cực kỳ nổi tiếng với một chi phí rẻ không tưởng? Ấy hãy “chăm chỉ” đọc review và xem ảnh của các “thánh viết review” này nhé, chắc chắn sẽ có nhiều điều hay ho đấy!

Những trào lưu “hot rần rần” mạng xã hội 2017 2

Viết review du lịch trở thành sở thích và trào lưu của nhiều bạn trẻ (Ảnh: guu.vn).

4. Trào lưu review ẩm thực trên Instagram

Trào lưu được rất nhiều người yêu thích, rất được lòng các “tín đồ ăn uống” năm vừa qua chính là trào lưu reivew ẩm thực trên Instagram. Chỉ cần ảnh và rất nhiều ảnh đồ ăn được chụp và chỉnh bằng các “filter” có sẵn trên Insta, chăm đi lang thang và thích ăn uống, ngay lập tức, ấy đã trở thành một “mem” xịn sò của trào lưu này rồi!

Những trào lưu “hot rần rần” mạng xã hội 2017 3

Đương nhiên, chủ đề ăn uống chưa bao giờ hết hot (Ảnh: kenh14.vn).

Mai Lâm