Những trò chơi thú vị cho các bạn nhỏ dịp Halloween 1

"Trick or Treat"

Tên tiếng Anh của trò này là “Trick or Treat?” – một trò chơi được xem là truyền thống trong lễ hội Halloween ở phương Tây. Với trò chơi này, các bạn nhỏ sẽ được hóa trang thành những nhân vận khác nhau, rồi đi thành từng nhóm đến các nhà hàng xóm, gõ cửa và nói: “Trick or Treat”. Để tránh phiền phức và bị lũ trẻ phá phách, nghịch ngợm, nên thường những người lớn hàng xóm “bị gõ cửa” sẽ đem ra cho các bạn này những đồ như hoa quả, kẹo…

Trò chơi này thực chất là một cách mô phỏng câu chuyện về vị thần có tên là Druids, cho rằng linh hồn người chết sẽ tìm đến phá hoại cuộc sống của con người, gây ra hoang mang, lo sợ. Và để trừ hiểm họa này, gia chủ buộc phải cung cấp thức ăn cho các… hồn ma.

Hóa trang

Hóa trang thành các nhân vật như công chúa, cướp biển, phù thủy hay thậm chí là những con ma quỷ là một trò chơi không thể thiếu trong lễ hội Halloween của các bạn nhỏ phương Tây. Thông thường, các bạn ấy sẽ tự chọn cho mình một nhân vật yêu thích, kể cả nhân vật trong truyện tranh, và nhiệm vụ của ba mẹ là “hiện thực hóa” các ý tưởng hóa trang này. Chính trò chơi thú vị này đã đem lại màu sắc và đặc trưng riêng cho lễ hội Haloween khắp thế giới.

Những trò chơi thú vị cho các bạn nhỏ dịp Halloween 2

Săn bí ngô, tiêu diệt bí ngô

Những quả bí ngô cả thật và giả đã trở thành hình tượng gắn liền với các lễ hội Halloween. Tất nhiên, đây cũng là nguồn “cảm hứng” cho các trò chơi vui nhộn trong dịp này. Với trò săn bí ngô, các bạn nhỏ sẽ chuẩn bị một chiếc túi hoặc xe đẩy để đi tìm những quả bí ngô giấu trong vườn, người nào tìm được nhiều nhất sẽ là người chiến thắng.

Với trò “Tiêu diệt bí ngô”, cha mẹ hoặc người lớn trong gia đình sẽ chuẩn bị một tấm bảng đen vẽ sẵn hình quả bí ngô. Các bạn nhỏ trong gia đình sẽ bị bịt mắt, rồi lần lượt ném một miếng bọt biển đã được làm ướt vào chiếc bảng, sao cho hình quả bí ngô được xóa đi, càng nhiều càng tốt.  

Những trò chơi thú vị cho các bạn nhỏ dịp Halloween 3

Ma bowling

Những trò chơi thú vị cho các bạn nhỏ dịp Halloween 4

Những trò chơi thú vị cho các bạn nhỏ dịp Halloween 5

Cũng xoay quanh chủ đề “ma quỷ”, trò chơi ma bowling được rất nhiều bạn nhỏ ưa thích dịp Halloween. Theo đó, người lớn sẽ tạo ra trò này cho các bạn nhỏ chỉ bằng những vật dụng thân thuộc như cuộn giấy vệ sinh được vẽ hình ma, hoặc bất cứ vật dụng gì có kích cỡ phù hợp, trang trí hình… con ma. Sau đó, các bạn nhỏ sẽ sử dụng trái bóng nhỏ hoặc vật tròn để ném liên tiếp vào những “con ma” đã được xếp sẵn sao cho chúng đổ càng nhiều càng tốt, y hệt như trò bowling.

Mai Lâm