Hệ thống trường tiểu học Altschool tại bang California và New York (Mỹ) đã huy động hơn 130 triệu USD từ các "ông lớn" của làng công nghệ như Mark Zuckerberg, Peter Thiel's Founders Fund, and Andreessen Horowitz...Mỗi trường học chỉ có từ 35 đến 120 học sinh.

Những trường họcdo các nhà tỷ phú công nghệ sáng lập có gì khác biệt? 1

Hệ thống trường học Altschool đang có kế hoạch mở rộng ở Chicago vào mùa thu năm 2018 với mục tiêu đưa cộng nghệ của mình vào trong chương trình dạy học.

Những trường họcdo các nhà tỷ phú công nghệ sáng lập có gì khác biệt? 2

Năm 2015, học phí của trường là hơn 20.000 USD/năm. Trường không chia lớp theo kiểu truyền thống mà căn cứ tuổi để chia học sinh từ 4 đến 14 tuổi thành 3 nhóm tiểu học bậc thấp, tiểu học bậc cao và trung học.

Trường Altschool là hệ thống trường liên cấp từ mầm non, tiểu học tới trung học cơ sở cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi.

Những trường họcdo các nhà tỷ phú công nghệ sáng lập có gì khác biệt? 3

Một ngày ở đây bắt đầu bằng việc điểm danh qua ứng dụng trên iPad do nhóm các nhân viên cũ của Apple, Uber, Zynga & Ventilla, Google phát triển. Ngoài ra, nhóm cũng đưa ra các công cụ nhằm quản lý điểm, thông tin dinh dưỡng và chương trình học cụ thể của từng học sinh.

Các giáo viên phải trao đổi chi tiết với phụ huynh, học sinh để đưa ra chương trình học phù hợp nhu cầu, sở thích, ưu, khuyết điểm của từng em. Hàng tuần, học sinh nhận danh sách các hoạt động tập thể và cá nhân cần thực hiện trong tuần để đạt mục tiêu đề ra.

Hàng tuần, mỗi học sinh nhận được danh sách hoạt động cá nhân, nhóm và phải hoàn thành đúng thời hạn. Thông thường, vào buổi sáng, học sinh thuộc lớp tiểu học bậc thấp cùng nhau hoàn thành hoạt động viết tin tức. Trong khoảng thời gian này, nhiều bạn đeo tai nghe để tránh bị tiếng ồn gây mất tập trung.

Những trường họcdo các nhà tỷ phú công nghệ sáng lập có gì khác biệt? 4

Cậu học sinh 8 tuổi này đang chơi trò chơi Pac-man với những mạch dây đơn giản nối với máy tính do chính mình thiết kế.

Những trường họcdo các nhà tỷ phú công nghệ sáng lập có gì khác biệt? 5

Không gian thư giãn và phòng học đều được thiết kế hiện đại nhằm phát triển năng lực cá nhân và kích thích sự sáng tạo. Các bạn học sinh có thể tự thiết kế không gian riêng cho mình.

Những trường họcdo các nhà tỷ phú công nghệ sáng lập có gì khác biệt? 6

Camera được lắp đặt ngang tầm mắt học sinh nhằm giúp giáo viên dễ dàng quan sát mức độ trẻ tiếp thu bài học. Ngoài ra, nhiều học sinh coi đây là người bạn thân thiết và thích đứng trước camera, tâm sự những bí mật của mình.

Những trường họcdo các nhà tỷ phú công nghệ sáng lập có gì khác biệt? 7

Trong những giờ nghỉ trưa, các bạn học sinh thường tập trung lại tham gia các hoạt động tập thể.

Những trường họcdo các nhà tỷ phú công nghệ sáng lập có gì khác biệt? 8

Không ép buộc học sinh của mình phải theo ngành công nghệ, tại đây các bạn được phát huy mọi sở thích, năng lực riêng. Như cô bạn này mong muốn trở thành bác sĩ thú y, luật sư, nhà văn hoặc tác giả truyện tranh. Cô ấy đang hoàn thành bài tập trồng, chăm sóc trà thực vật.

Ngọc Hà (Tổng hợp)

Theo: Businessinsider