Facebook hiện là một trong những mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đối với những người thường xuyên sử dụng Facebook, đặc biệt là các bạn trẻ chắc hẳn chẳng có gì xa lạ với những thuật ngữ, từ viết tắt trên Facebook khi trò chuyện. Nhưng từ ngữ viết tắt bằng tiếng anh thì rất có thể nhiều bạn cũng không hiểu nó là gì đâu nhé.  Vì thế Thieunien.vn  tập hợp lại những từ viết tắt thông dụng trên Facebook hiện nay để các bạn dễ dàng "hòa nhập cùng cộng đồng" khi trò chuyện cùng mọi người.

 

1. OP

Trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn, OP là viết tắt của từ tiếng Anh “Original Poster” có nghĩa tiếng Việt là “người đăng bài viết gốc” hoặc “Original Post” - “Bài viết gốc”.

Trong game, OP là viết tắt của Overpowered - Quá mạnh, thường được sử dụng để chỉ các nhân vật, vũ khí hoặc kỹ năng trong game quá mạnh, giúp người chơi có lợi thế hơn so với đối thủ.

2. DM

DM là viết tắt của Direct Message - Tin nhắn trực tiếp, thường được dùng để nhắc, hoặc yêu cầu người khác trao đổi tin nhắn trên mạng xã hội. Ngoài DM, một số người thường sử dụng từ PM, viết tắt của Private Message - tin nhắn riêng tư.

Những từ ngữ tiếng anh viết tắt trên mạng khiến bạn đần mặt, đọc luôn kẻo không hiểu gì - Ảnh 1

 

3. BTW

BTW là viết tắt của By The Way - Nhân tiện, thường được dùng để liên kết giữa các chủ đề không (hoặc ít) liên quan với nhau.

Những từ ngữ tiếng anh viết tắt trên mạng khiến bạn đần mặt, đọc luôn kẻo không hiểu gì - Ảnh 2

4. TBH

Tbh là viết tắt của từ To Be Honest (thật ra thì). Khi 3 ký tự xuất hiện, nó cho thấy người kia đã bắt đầu nổi điên với bạn hoặc bạn chuẩn bị đọc được những lời giả dối nhất trần đời.

5. AMA

Ama là từ viết tắt của Ask Me Anything (hỏi tôi bất cứ cái gì) từng trở thành trào lưu trên các mạng xã hội nước ngoài một thời.

Những từ ngữ tiếng anh viết tắt trên mạng khiến bạn đần mặt, đọc luôn kẻo không hiểu gì - Ảnh 3

6. TBT

Tbt viết tắt của cụm từ Throwback Thursday (thứ Năm hoài cổ), trào lưu up lại ảnh ngày xưa của bạn lên Instagram vào các ngày thứ 5. Nhiều người tin rằng, nếu thực hiện điều đó thì lượt like trên Instagram sẽ tăng vọt.

Những từ ngữ tiếng anh viết tắt trên mạng khiến bạn đần mặt, đọc luôn kẻo không hiểu gì - Ảnh 4

7. STFU

Stfu là viết tắt của cụm từ Shut The F*ck Up (im miệng đi), một câu mắng nhau hơi nặng lời của người nước ngoài. Khi “du nhập” vào Việt Nam, nhiều người rút gọn Shut The F*ck Up thành stfu để “nói giảm nói tránh” ở những nơi công cộng.

8. FML

Fml là viết tắt của cụm từ F*ck My Life, một câu chửi thề khá mất lịch sự. Vì vậy, người ta thay thế F*ck My Life bằng fml để thể hiện sự bất mãn với cuộc đời khi đang ở trong một tình huống khó khăn, cảm thấy bế tắc… Fml tương tự như một câu than trời, kể khổ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, còn từ nào các bạn muốn biết mà chưa có hãy bình luận bên dưới bài viết nhé!