Tại Việt Nam, môi trường đang ngày càng được nâng cấp cả về chất lượng giáo dục lẫn đời sống sinh viên. Tốc độ phát triển nhanh và hiện đại chẳng kém gì các quốc gia Nhật Bản hay Hàn Quốc. Vì Việt Nam chúng ta chưa có nhiều những bộ phim xoay quanh cuộc sống sinh viên nên hãy cùng mượn những tựa phim Hàn để tham khảo nhé. Dù là tư liệu của nước bạn nhưng các hoạt động trong phim khá gần với sinh viên Việt Nam nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tích lũy kinh nghiệm sống từ những bộ phim này. 

Cheese In The Trap - Bẫy Tình Yêu (2016)

Mang tên là bẫy tình yêu nhưng không có bất kỳ một cạm bẫy nào trong phim cả, bộ phim xoay quanh câu chuyện chuyện học đường tình yêu của nữ sinh chăm chỉ Hong Seol (Kim Go Eun) và vị tiền bối bí ẩn Yoo Jung (Park Hae Jin). 

 - Ảnh 11
 - Ảnh 11

Dựa trên bối cảnh là đời sống sinh viên, bộ phim đã cho khán giả cảm nhận chân thực về những buổi học trên giảng đường, cuộc đua đăng ký tín chỉ, công sức học tập để giành học bổng, hay cả vấn đề công việc làm thêm của sinh viên cũng được phim nhắc đến. 

 - Ảnh 11

Tất nhiên để làm cho bộ phim thêm phần cảm xúc thì không thể thiếu đi tình yêu đôi lứa. Nếu bạn muốn biết tình yêu sinh viên như thế nào thì có thể mở phim lên xem ngay và luôn nhé! 

Age Of Youth (Tuổi Trẻ Muôn Màu)

Age Of Youth kể về cuộc sống của 5 nữ sinh với 5 tính cách khác biệt cùng sống trong phòng trọ Belle Epoque. Họ khác nhau tính tình, phong cách và hoàn cảnh cuộc sống nhưng có 1 điểm chung đó là đều cùng nhau bắt đầu cuộc sống sinh viên tự lập.

 - Ảnh 11
 - Ảnh 11

Ở đó họ phải đối mặt và tự giải quyết nhiều vấn đề, từ chuyện học hành, làm thêm đến những rắc rối về tình cảm, tình yêu, tiền bạc, mối quan hệ xã hội đầy rẫy cạm bẫy. Dù là những tình huống thực tế đôi khi có chút éo le nhưng bộ phim vẫn rất thành công đem lại năng lượng tích cực cho khán giả bằng những cảm xúc buồn vui hết sức chân thực. 

 - Ảnh 11

Nevertheless - Dẫu Biết (2021)

Phát sóng và đầu năm 2021, Nevertheless đã từng làm nên cơn sốt trên MXH, phim nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả châu Á. Không chỉ lôi cuốn người xem bằng những câu chuyện tình cảm lãng mạn, Nevertheless còn khắc họa rất chân thực cuộc sống của các bạn sinh viên hiện đại. 

 - Ảnh 11

Họ là sinh viên khoa Mỹ Thuật, những người có năng khiếu và sống theo cảm xúc. Nổi loạn, sống hết mình không nghĩ tới tương lai là những điều dễ dàng nhận thấy ở họ. Đó là một cuộc sống có phần ngô nghê nhưng tràn ngập màu sắc và sức trẻ mà nhiều người mong muốn được quay lại. 

 - Ảnh 11

Weightlifting Fairy Kim Bok Joo - Tiên Nữ Cử Tạ Kim Bok Joo (2016)

Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (2016) từ đài MBC từng làm mưa làm gió mạng xã hội một thời với những tình huống và tương tác đáng yêu của cặp đôi oan gia Kim Bok Joo (Lee Sung Kyung) và Jung Joon Hyung (Nam Joo Hyuk).

 - Ảnh 11
 - Ảnh 11
 - Ảnh 11

Ngoài sự đẹp đôi của nam nữ chính, bộ phim còn thu hút khán giả bởi những hình ảnh đời thường, trẻ trung mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng thấy quen thuộc. Màu phim tươi sáng , làm nổi bật tinh thần tươi trẻ của các nhân vật. 

Tổng hợp