Tối 27/04, trong nhóm Hội review đồ ăn có tâm (một cộng đồng review ẩm thực với hơn 666k thành viên trên Facebook) xuất hiện bài đăng bình chọn các food reviewer bị đánh giá là “kém chất lượng” nhất. Sau 1h đăng tải, poll thu hút hàng chục nghìn lượt bình chọn và 1,4k comment. Theo đó, chủ topic đặt vấn đề về việc các food reviewer gần đây liên tục khiến người theo dõi thất vọng khi chụp ảnh, quay clip, mô tả, viết lách có phần “nói quá”, trong khi sự thật không được như vậy. Cuộc bình chọn này được mở ra để các thành viên trong hội đánh giá xem đâu là những food reviewer “kém chất lượng” nhất.

Xuất hiện bài đăng về các food reviewer trên Hội review đồ ăn có tâm.
Xuất hiện bài đăng về các food reviewer trên Hội review đồ ăn có tâm.

Đây là danh sách bầu chọn dạng mở, tức là người tham gia có thể đề xuất thêm nhân vật, sau đó những người khác có thể nhìn thấy và ấn chọn. Sau 1h, loạt gương mặt food reviewer có tiếng bị lọt top gồm: 

1. Ninh Tito -  food vlogger lâu năm và nổi tiếng top đầu với 789k subscribers trên YouTube đồng thời cũng đang là người nhận hơn 3,8k vote trong danh sách “kém chất lượng”.

 - Ảnh 5

2. Ngocfoods - food blogger Hà Nội có 216k theo dõi trên TikTok và 74k followers trên Instagram đứng thứ 2 với gần 2,1k vote.

 - Ảnh 5

3. Vị trí thứ 3 là “Duy Nến” - chủ kênh YouTube Hà Nội Phố đang bị chỉ trích những ngày gần đây vì cách review ngô nghê, sai lệch.

 - Ảnh 5

4. Tiểu Màn Thầu - TikToker Hà Nội hơn 712k theo dõi đứng thứ 3 với gần 900 vote

 - Ảnh 5

Ngoài ra, một số cái tên khác cũng được nhắc đến như Quân Beann, Ăn Sập Hà Nội, Công Vũ (Chú Bé Hà Nội), Tôm La Cà hay Pít ham ăn. Hiện danh sách bình chọn này cũng đang tăng thêm lượt vote. Tuy nhiên, đây chỉ là danh sách được lập ra từ một bộ phận nhỏ dân mạng và chưa được kiểm chứng. Nếu có những food reviewer bạn yêu thích bị gọi tên, đừng quá hoang mang. Mỗi người mỗi quan điểm, huống hồ ăn uống thì càng phức tạp hơn. 9 người 10 ý, hãy cứ quan tâm và ủng hộ những nhân vật mình yêu thích bạn nhé!