Phụ huynh của hai bạn nhỏ tại cơ quan cảnh sát bang Oregon, Mỹ (Ảnh: Daily Mail)

Theo đó, nhân lúc ba mẹ đi vắng, hai con gái của cặp vợ chồng nói trên, một 4 tuổi và một 2 tuổi đã rủ nhau làm bỏng ngô bằng lò vi sóng. Sẽ không có sự cố xảy ra nếu chiếc lò vi sóng nằm phía trên bếp gas, và cô chị 4 tuổi đã dùng ghế để cố tiếp cận chiếc lò vi sóng, còn cô em thì vô tình vặn khóa van gas ở bếp, kết quả là trong lúc lò vi sóng được bật cũng là lúc khí gas tràn ngập khắp phòng dẫn đến nổ tung cả nhà, vỡ tan cửa kính.

Rất may, hai chị em đã kịp trốn vào một chiếc xe đậu bên ngoài nhà và thoát chết. Hai bạn nhỏ tỏ ra vô cùng hoảng loạn vì không ngờ việc… tự làm bỏng ngô lại có thể gây ra hậu quả khôn lường như thế.

Hai bạn nhỏ ngay sau đó được đưa tới một bệnh viện địa phương để đánh giá, kiểm tra sức khỏe, song không hề hấn gì.

Hai con gái của cô chú Stephen và Clarissa trong một bức ảnh chụp cả gia đình (Ảnh: Daily Mail)

Hai phụ huynh Stephen Seed và Clarissa sau đó đã bị buộc tội bỏ bê con cái ở nhà một mình và phải chịu trách nhiệm về vụ nổ. Tuy nhiên không lâu sau đó, họ được bảo lãnh khỏi trại giam.

Sự việc là một lời cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh: Không nên để con cái ở nhà một mình, hoặc trong trường hợp bất khả kháng khi không có ai trông nom con cái, ba mẹ phải chắc chắn rằng mọi thiết bị điện, gas, chất cháy nổ… đã ở ngoài tầm tay của trẻ em, tránh mọi trường hợp xấu xảy ra.

Khả Ngân (Lược dịch)

Nguồn: Daily Mail