Tưởng rằng thuỷ quái với cách săn mồi man rợ chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng. Nhưng không, thuỷ quái là có thật và người dân vùng Hamilton, New Zealand đã hoảng hồn khi phát hiện ra xác của nó.

Lời đồn về sinh vật máu lạnh này xuất hiện vào tháng 10/1886. Khi ấy người dân ở Hamilton đã cực kỳ kinh hoàng khi nhìn thấy xác của một con cừu bị tấn công dã man: toàn bộ thịt trên cơ thể đã bị lọc sạch. Bên cạnh xác của con vật đáng thương là một dấu chân bí ẩn không giống bất kỳ một loài sinh vật nào mà họ từng nhìn thấy trước đó.

Nơi phát hiện ra xác loài thuỷ quái

Người ta đặt tên cho “sát thủ bí ẩn” này là Saurian, có nghĩa là thằn lằn. Nhưng nhiều người cho rằng Saurian phải có hình dạng gần giống với một con cá sấu khổng lồ. Suốt 2 tháng sau đó, người dân vùng Hamilton bị ám ảnh cực độ bởi Saurian. Nhiều người thông báo họ đã thấy quái thú trồi lên từ lạch sông, một số khách lại ghê sợ bởi “loài lươn khổng lồ” này săn mồi quá man rợ. Thậm chí, một người đàn ông còn suýt trở thành miếng mồi cho Saurian khi đi cano băng qua sông Waikato.

Mô phỏng về loài thuỷ quái

Chỉ đến khi người ta tìm thấy xác của loài thuỷ quái này thì mọi bí mật mới được sáng tỏ. Xác của nó nằm dài trên bờ sông với 2 phát đạn trên đầu. Làn da màu bạc, phần thân dài hơn 3 mét, phần đầu giống một con báo, 24 chiếc răng sắc nhọn và dạ dày chứa đầy xác chim.

Nỗi ám ảnh của người dân New Zealand

Các nhà khoa học đã thu hồi xác của nó để nghiên cứu thêm về loài sinh vật này. Sau đó Hiệp hội báo chí New Zealand đã công bố kết luận: Đây chỉ là một con hải cẩu xám. Điều này cũng khiến người dân bất ngờ bởi trước đây ở New Zealand chưa từng có loài hải cẩu xám xuất hiện. Tuy nhiên, nó cũng khép lại câu chuyện về loài thuỷ quái tàn bạo nổi tiếng nhất quốc gia này.

Huệ Anh