Trong cả 4 trận gần nhất dưới triều đại tân HLV Ralf Rangnick, Man United đều bất bại. Nhưng kết quả hòa 1-1 với đội bóng ở nhóm cầm đèn đỏ Newcastle đã chỉ ra nhiều mặt hạn chế của CR7 và các đồng đội. Trong đó, yếu tố gắn kết và tinh thần đồng đội là điều mà giới chuyên môn không khỏi quan ngại.

Ronaldo bất mãn với màn thể hiện đã qua của các CLB.
Ronaldo bất mãn với màn thể hiện đã qua của các CLB.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà cựu danh thủ Gary Neville chủ động công kích Cristiano Ronaldo khi siêu sao người Bồ Đào Nha đi vào đường hầm với thái độ gắt gỏng thay vì ở lại chào khán giả:

"Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng thấy, nhưng không thể bỏ đi như vậy. Tôi không quan tâm bạn đã đá ra sao, nhưng bạn cần phải ở lại tri ân khán giả vào cuối trận đấu. Hãy tiến về phía họ. Bạn phải ở đó khi các đồng đội cần bạn vào những thời điểm khó khăn như vậy".

Những dự đoán về việc nội bộ Man Utd lúc này đang thiếu đoàn kết đang dần trở thành sự thật. Nguồn tin từ nhà báo Chris Wheeler, nội bộ Quỷ Đỏ hiện đang chia bè phái. Trong đó, mâu thuẫn giữa nhóm cầu thủ được HLV Rangnick trọng dụng với những "người thừa" đang không thể hàn gắn.

HLV Ralf Rangnick đang duy trì lịch tập luyện nhưng mọi chuyện không quá thuận lợi.
HLV Ralf Rangnick đang duy trì lịch tập luyện nhưng mọi chuyện không quá thuận lợi.

Điển hình trong số này phải kể tới Anthony Martial, Dean Henderson, Eric Bailly, Jesse Lingard hay Donny Van De Beek. Họ từng được Solsa hứa hạn rất nhiều nếu tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Old Trafford. Nhưng sau khi chiến lược gia người Na Uy ra đi, tân HLV Rangnick về thay thì sự nghiệp của nhóm cầu thủ này cũng không khá khẩm hơn là bao.

Bên cạnh những bất mãn trong việc sử dụng người, chính cách huấn luyện có phần nghiêm khắc và quyết liệt của Rangnick đã khiến nội bộ Man Utd lúc này đang vô cùng rối răm. Theo đó, nhiều cầu thủ Man Utd tỏ ra không hài lòng khi nhà cầm quân người Đức thường kéo dài các buổi tập muộn tới lúc 17h00 chiều.

Việc thay đổi này không thích hợp trong bối cảnh mà lực lượng Man Utd vừa trải qua qua trình điều trị hậu Covid-19. Thực tế mà nói, những thay đổi dù mang tính bước ngoặt của HLV Rangnick vẫn cần phải được cân nhắc.