Thử tượng vào một ngày đẹp trời cuối tuần, bạn nổi hứng đi dọn dẹp nhà cửa và vô tình phát hiện chiếc vali chứa đầy tiền bên trong, bạn sẽ làm gì với cả một gia tài kếch xù như từ trên trời rơi xuống như vậy?

Hẳn có người lại nghĩ, làm gì mà may mắn thế được. Ấy vậy mà sự thực là có một cặp vợ chồng đã nhặt được cả một gia tài như thế ngay trong căn nhà cũ của họ như thế đấy.
 
Gần đây, cư dân mạng đang xôn xao về câu chuyện "nhặt được tiền" một cách bất ngờ của cặp vợ chồng (giấu tên). Theo đó, đôi vợ chồng đã mua căn hộ này từ vài năm nay, ngôi nhà được xây dựng từ năm 1940, nên rất cũ kỹ.
 
Nổi hứng dọn nhà, đôi vợ chồng tìm thấy
 
Chiếc hộp được đặt kín đáo trên trần của tầng hầm, chỉ khi bóc bỏ lớp thạch cao anh chồng mới phát hiện ra.
 
Sau khi mua về, cô chú ấy đã sửa sang tầng 1 và 2 để ở. Đến một ngày gần đây họ mới quyết định dọn dẹp tầng hầm và thế là điều bất ngờ xảy ra.
 
Người chồng (35 tuổi) trong lúc sửa sang tầng hầm đã phát hiện một chiếc hộp sắt được sơn màu xanh đặt ở ngay phía dưới sàn gỗ.
 
Nổi hứng dọn nhà, đôi vợ chồng tìm thấy
 
Tò mò anh chú lấy xuống và gọi vợ đến xem và cả hai đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác."Tôi ngỡ ngàng nhìn khi nhìn thấy chiếc hộp nên gọi vợ đến xem. Nó có đựng gì đó bên trong nhưng không phải đồng xu hay vàng miếng", người chồng chia sẻ trên mạng.
 
Thế rồi họ mở chiếc hộp ra, bên trong là 3 chiếc bọc trông cũ kỹ, bụi bặm đặt bên trên một tờ báo xuất bản ngày 25/3/1951.
 
Họ tò mò lật mở từng túi đựng thứ gì đó bên trong và há hốc miệng ngạc nhiên vì đó là tiền. Mở bọc thứ nhất hai vợ chồng thấy một tập tiền toàn đồng 20 USD, bọc thứ hai học thấy tập tiền 50 USD và bọc thứ ba thì... chao ôi, toàn đồng 100 USD. 
 
Tổng cộng số tiền họ tìm thấy là 23.000 USD (tương đương hơn 500 triệu VND).
 
Nổi hứng dọn nhà, đôi vợ chồng tìm thấy
 
3 bọc tiền được giấu bên trong chiếc hộp.
 
Nổi hứng dọn nhà, đôi vợ chồng tìm thấy
 
Những tưởng như vậy là may mắn lắm rồi thì 1 tuần sau, trong quá trình sửa sang lại tầng hầm, họ lại phát hiện thêm một chiếc hộp tương tự như vậy và đương nhiên nó cũng chứa tiền bên trong. Vậy là chỉ trong một tuần số tiền 45.000 USD đột ngột "từ trên trời rơi xuống" tay đôi vợ chồng may mắn nhất quả đất này.
 
Nổi hứng dọn nhà, đôi vợ chồng tìm thấy
 
May mắn lại mỉm cười với họ lần 2 khi phát hiện một chiếc hộp nữa cũng đựng... tiền.
 
Nổi hứng dọn nhà, đôi vợ chồng tìm thấy
 
Tổng cộng họ đã tìm được 45.000 USD trong căn nhà cũ của mình.
 
Họ đến gặp luật sư để hỏi về quyền sở hữu số tiền này và được cho biết đôi vợ chồng hoàn toàn có quyền sử dụng toàn bộ chúng vì họ đã mua lại căn nhà. Số tiền này đã khá cũ, được in từ rất lâu rồi, tuy nhiên giá trị của chúng vẫn được giữ nguyên nếu đem ra ngân hàng đổi.
 
Theo Trí Thức Trẻ