Năm học 2021 – 2022 của chúng mình diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Với sự chăm lo của gia đình, thầy cô và toàn xã hội, chúng mình vẫn được đảm bảo việc học tập trên tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”. Mặc dù đến thời điểm này, dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng những hậu quả sẽ còn rất nặng nề và lâu dài.

Ở lớp mình, trường mình, vẫn còn có những người bạn có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn thiết bị học tập, thiếu sự hỗ trợ cần thiết cho việc học nói chung và học trực tuyến nói riêng. Ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có nhiều bạn nhỏ cần những vòng tay sẻ chia nhân ái. Chúng mình có thể làm gì để các bạn được hỗ trợ việc học tập kịp thời, để không bị mất đi cơ hội học tập vì đại dịch? 

Thực hiện thông điệp trong Thư gửi ngành Giáo dục và Đào tạo của Chủ tịch Nước: “…không để một trẻ em nào, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mất cơ hội học tập vì đại dịch…”. Thực hiện Chương trình “Cùng em học trực tuyến” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phát động chương trình “Nối vòng tay học tập”, vận động quyên góp tặng thiết bị điện thoại, máy tính và hỗ trợ việc học tập nói chung cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay trong trường mình, lớp mình.

Nối vòng tay học tập - Ảnh 1

Thông điệp của chương trình

Thầy cô và cha mẹ mong muốn các bạn chủ động thể hiện lòng nhân ái và tình yêu thương, sự quan tâm và giúp đỡ những người bạn của mình bằng những hành động ấm áp và thiết thực nhất với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” như lời Bác Hồ dạy.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 1/11/2021 đến hết năm học 2021 – 2022

Hình thức thực hiện

1. Nhà trường sẽ đồng hành “Nối vòng tay học tập” cùng các bạn như thế nào?

- Nhà trường phát động chương trình trong học sinh toàn trường. Các bạn đề xuất những trường hợp các bạn cần được hỗ trợ, giúp đỡ và chính các bạn tự xây dựng kế hoạch giúp đỡ các bạn khác với sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu nhà trường.

- Các bạn kể lại những câu chuyện “Nối vòng tay học tập” ở trường mình, lớp mình bằng bài viết và hình ảnh.

2. Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng sẽ đồng hành cùng các nhà trường và các em như thế nào?

- Tổ chức phát động chương trình ở các trường học ở một số địa phương.

- Đăng tải và lan tỏa những câu chuyện kể của các bạn trên các ấn phẩm của báo, góp phần lan tỏa những việc làm ý nghĩa, những hành động đẹp của các bạn.

- Dành tặng các nhà trường và các học sinh tích cực tham gia chương trình “Nối vòng tay học tập” 01 hoạt động ngoại khóa Kỹ năng sống đặc biệt cùng chuyên gia với các chủ đề: Giá trị của yêu thương và lòng biết ơn; Kỹ năng sử dụng Internet an toàn; Những kỹ năng học tập trực tuyến hiệu quả.

- Đề xuất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngành Giáo dục và các tổ chức đoàn thể biểu dương, tôn vinh các nhà trường và các bạn học sinh có những việc làm hay, những hành động đẹp.

Hãy gửi những câu chuyện và hình ảnh “Nối vòng tay học tập” ở trường mình, lớp mình đến báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng để cùng lan tỏa những điều ấm áp.

Địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Số 5, Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Email: noivongtayhoctap@gmail.com

Điện thoại: 0372385543 (Chị Thanh Huyền)