Theo như dự kiến ban đầu, ngày 22/12 theo giờ Mỹ và 23/12 theo giờ Việt Nam, Đỗ Thị Hà sẽ lên chuyến bay hạng sang với giá vé 200 triệu đồng được bà Dung mua sẵn để trở về nước. Theo đó, cô sẽ phải đi xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 trước khi bay. Tuy nhiên điều không may mắn đã xảy ra với Đỗ Thị Hà, cô có kết quả dương tính với Covid - 19, điều này đồng nghĩa với việc Đỗ Thị Hà không thể trở về Việt Nam theo như đúng dự kiến ban đầu. Cô sẽ phải ở lại Mỹ điều trị cho đến khi khỏi bệnh.

 - Ảnh 5

Cụ thể sáng nay Đỗ Thị Hà thông báo: "Đáng lẽ ra bây giờ Hà đang trên chuyến bay về Việt Nam, về gặp lại bạn bè và gia đình sau một quãng thời gian dài. Nhưng có những chuyện dù mình không muốn nhưng nó đã xảy ra. Hà đi test PCR và nhận được kết quả dương tính với Covid 19, nên mình phải ở lại Mỹ cho đến khi khỏi mới có thể về Việt Nam".

 - Ảnh 5

Theo đó, Đỗ Thị Hà cũng thông tin thêm rằng hiện sức khỏe của cô vẫn ổn và tinh thần thì hết sức lạc quan. Cô sẽ tích cực điều trị để khỏi bệnh và trở về Việt Nam trong một ngày sớm nhất.

Trước đó vào ngày 16/12, BTC Miss World thông báo hủy lịch thi Chung kết do có tới 17 thí sinh dương tính với Covid - 19. Lịch Chung kết sẽ được lùi lại trong vòng 90 ngày và theo thông báo mới nhất là vào ngày 16/3/2022. Theo đó các thí sinh sẽ được trở về nước nếu tình hình sức khỏe ổn định, 17 thí sinh dương tính sẽ được BTC điều trị đến khi khỏi bệnh và có thể trở về nước.

 - Ảnh 5

Trong livestream ngày 16/12, Đỗ Thị Hà cũng cho biết cô đã tiếp xúc gần với F0, thậm chí còn nắm tay, ôm, hôn, điều này khiến người hâm mộ tại Việt Nam vô cùng lo lắng. Ngay sau đó Đỗ Thị Hà cũng đi xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính. Vì vậy cô đủ điều kiện để rời Puerto Rico và bay sang Mỹ trước khi trở về Việt Nam.

 - Ảnh 5

Suốt 1 tuần qua Đỗ Thị Hà ở nhờ nhà em chồng của bà Phạm Kim Dung, cô luôn cập nhật tình hình sức khỏe đến với người hâm mộ. Có thể thấy trong mỗi bức ảnh, Đỗ Thị Hà luôn tươi tắn, rạng rỡ và không có bất kì dấu hiệu nào của việc nhiễm Covid - 19.

 - Ảnh 5

Tuy nhiên, điều không muốn nghĩ tới cuối cùng cũng đã xảy ra, hiện người hâm mộ Việt Nam đang vô cùng lo lắng cho sức khỏe của Đỗ Thị Hà. Dẫu vậy ai nấy đều hy vọng trong những ngày tới, Đỗ Thị Hà sẽ có kết quả âm tính và sớm trở về trong sự mong chờ của người thân và bạn bè.