NÓNG: Hà Nội miễn thi cuối học kỳ 2 cho một số lớp học sau đây

Thu Trà
Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, học sinh không thể trở lại trường. Sở GD-ĐT đã có văn bản cho phép học sinh lớp 1, lớp 2 không nhất thiết phải làm bài kiểm tra trực tuyến cuối năm học.

Mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản về việc cho phép học sinh lớp 1 và lớp 2 trên địa bàn không nhất thiết phải làm bài kiểm tra trực tuyến cuối năm học.

NÓNG: Hà Nội miễn thi cuối học kỳ 2 cho một số lớp học sau đây - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo những trường tiểu học trên địa bàn quản lý, nếu chưa hoàn thành việc kiểm tra đánh giá định kỳ các môn học cuối học kỳ 2 và không đủ điều kiện kiểm tra trực tuyến theo quy định thì được vận dụng các thông tư của Bộ GD&ĐT quy định về đánh giá học sinh tiểu học để hoàn thành việc đánh giá, xếp loại học sinh.

Sở GD&ĐT giao quyền cho giáo viên dựa vào kết quả học kỳ 1, kết quả giữa kỳ 2 và kết quả đánh giá thường xuyên để khẳng định kết quả năm học 2020 - 2021 đối với học sinh lớp 1, lớp 2.

Sở cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT báo cáo kết quả thực hiện yêu cầu trên về Sở trước ngày 15/8 để kịp thời chuẩn bị năm học mới.

Với văn bản này, các trường tiểu học chưa thực hiện việc kiểm tra cuối năm cho học sinh lớp 1, lớp 2 thì sẽ miễn luôn việc kiểm tra dưới bất kỳ hình thức nào mà tiến hành đánh giá, xếp loại học sinh theo quy định.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết NÓNG: Hà Nội miễn thi cuối học kỳ 2 cho một số lớp học sau đây tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Trường Tiểu học Kỳ Đồng ngày đầu tuần đầy màu sắc

Sáng 11/9, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) vừa có buổi giao lưu tại trường Tiểu học Kỳ Đồng (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) với chủ đề “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em ”. Chương trình đã đem đến nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích và niềm vui cho các bạn nhỏ. 

Tưng bừng lễ khai giảng ngôi trường Xanh bên thành Cửa Bắc

Hòa chung không khí hân hoan của buổi tựu trường trên cả nước, sáng 5/9/2023 trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Sau một mùa hè xa bạn bè, trường lớp, học sinh tựu trường, được gặp các thầy cô với bao niềm vui rộn ràng, phấn khởi.