Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày hôm nay. Đội tuyển của chúng ta được đánh giá cao hơn bởi màn trình diễn thuyết phục trước Singapore. Thế nhưng, COVID-19 đã khiến cho tình hình đội bóng trở nên phức tạp.

Nóng: U23 Việt Nam vất vả trăm đường vì mất quân, bổ sung gấp quyết đấu Thái Lan 1

Cụ thể, tính đến buổi sáng hôm nay, U23 Việt Nam ghi nhận 11 ca nhiễm và 3 trường hợp là F1. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, những ca dương tính lại tiếp tục gia tăng và U23 Việt Nam chỉ còn 11 cầu thủ có thể thi đấu, trong đó có 2 thủ môn. Theo quy định của giải đấu, mỗi đội phải có ít nhất 13 cầu thủ mới có thể tham dự trận đấu. Và nếu như không có bất cứ điều gì thay đổi, đội bóng của chúng ta sẽ bị xử thua từ khi trận đấu còn chưa bắt đầu.

Tính toán nguy cơ này từ trước, VFF đã nỗ lực để lựa chọn 6 viện binh từ Việt Nam tới Campuchia nhằm bổ sung lực lượng cho U23 Việt Nam. Do chỉ có 1 chuyến bay duy nhất tới Campuchia vào lúc 15h30' nên nhóm 4 cầu thủ bao gồm Trần Bảo Toàn, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thanh Nhân (HAGL) và Đình Quý (Quảng Nam) đã di chuyển bằng đường bộ vào lúc 4h sáng để kịp giờ. 2 cầu thủ còn lại là Phan Tuấn Tài (Viettel) và Vũ Đình Hai (Phù Đổng) sẽ di chuyển bằng máy bay vào buổi chiều và chưa chắc đã có mặt kịp lúc trận đấu bắt đầu.

Tuy nhiên, với 4 viện binh đã có mặt ở Campuchia, U23 Việt nam có 15 cầu thủ, đủ điều kiện để tham dự trận đấu với U23 Thái Lan.

Nóng: U23 Việt Nam vất vả trăm đường vì mất quân, bổ sung gấp quyết đấu Thái Lan 2

Sau những kết quả ở các trận đấu trước, gần như U23 Việt Nam đã cầm chắc tấm vé vào bán kết. Chỉ có để thua với cách biệt 8 bàn trở lên mới khiến thầy trò HLV Đinh Thế Nam bị loại sớm. VFF cùng U23 Việt Nam nếu như xin hủy trận đấu do không đủ cầu thủ thi đấu và bị xử thua 0-3 vẫn sẽ có mặt ở bán kết. Thế nhưng, họ đã nỗ lực và lựa chọn không từ bỏ để có một trận đấu với U23 Thái Lan đáp ứng kỳ vọng nơi người hâm mộ.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật tình hình Đội tuyển U23 Việt Nam một cách nhanh chóng nhất tới độc giả, kinh mong các bạn hãy chú ý và theo dõi.