Novak Djokovic là một trong số ít các vận động viên tennis hàng đầu thế giới từ chối tiêm chủng vắc xin. Sau khi phải nhận lệnh trục xuất từ nhà chức trách Australian cách đây không lâu, tay vợt số 1 thế giới được dự đoán sẽ còn đối mặt với rất nhiều rào cản nữa.

Novak Djokovic chỉ được dự Monte Carlo nếu có hộ chiếu vaccine - Ảnh 2
Novak Djokovic đã chính thức bị trục xuất khỏi Australia vào ngày 16/1 vừa qua

Mới đây, CEO Monte Carlo Masters Zeljko Franulovic đã tuyên bố chắc nịch về việc Djokovic bắt buộc phải tuân thủ quy định, nếu như tay vợt người Serbia còn muốn được tranh tài ở giải đấu này.

"Djokovic chỉ được ra sân thi đấu nếu cậu ấy tuân thủ đúng quy định của Chính phủ Pháp. Để nhập cảnh vào Pháp cũng như tham dự các sự kiện công cộng, mọi người phải tiêm phòng. Quy định chỉ có ngoại lệ nếu tay vợt đã nhiễm bệnh trong vòng một tháng trước khi sự kiện diễn ra".

Điều kiện "phá rào" này chắc chắn là thứ mà chủ nhân của 20 danh hiệu Grand Slam không thể đáp ứng. Được biết, cựu vô địch Australian Open đã có giấy chứng nhận nhiễm bệnh ngày 16/12/2021. Nhưng thời gian Monte Carlo Masters khởi tranh thì trong khoảng từ 9/4-17/4, vì thế mà tay vợt sinh năm 1987 sẽ không đủ điều kiện góp mặt.

Novak Djokovic chỉ được dự Monte Carlo nếu có hộ chiếu vaccine - Ảnh 1
Novak Djokovic đang cân nhắc việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 để cứu vãn sự nghiệp.

Một tiết lộ nữa của Franulovic cũng càng gây bất lợi cho Djokovic đó là tất cả tay vợt tham dự giải đều tiêm phòng đủ. Trong quá khứ, Djokovic thường coi Monte Carlo là giải đấu tiền đề trước khi tiến tới cuộc chinh phục danh hiệu Grand Slam sau đó.

Tay vợt 34 tuổi vô địch năm 2013 nhưng lại bị loại ngay vòng ba bởi Dan Evans vào năm ngoái. Cho tới nay, Chính phủ Pháp vẫn yêu cầu người tham gia sự kiện công cộng phải có hộ chiếu vaccine. Cách đây ít ngày, nhiều nguồn tin thân cận với Djokovic khẳng định ngôi sao người Serbia đã sẵn sàng tiêm phòng để tránh rắc rối.

Trước mắt, chủ nhân 20 Grand Slam có thể ựa chọn dự Dubai Championship cuối tháng này, giải đấu mà BTC không có những quy định khắt khe quá mức.