Pimchanok Leuwisedpaiboon (Nghệ danh: Baifern Pimchanok) bén duyên với điện ảnh từ năm 2009 nhưng phải một năm sau thì cô nàng mới thực sự phủ sóng qua vai chính đầu tay trong “Mối Tình Đầu”. Vai diễn ngọt ngào trong bộ phim đậm chất thanh xuân vườn trường đã giúp Baifern có được giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp tại Won Top Award 2010 và cũng trở thành thương hiệu mỗi khi người ta nhắc đến cái tên cô.

Baifern Pimchanok trong phim "Mối Tình Đầu"

Nếu hỏi các anh chị thế hệ 9X, “Mối Tình Đầu” chính là bộ phim huyền thoại đưa các “mọt phim” thế giới về với điện ảnh Xứ sở Chùa Vàng. Và cũng chẳng ngoa khi nói rằng, Baifern thực sự đã trở thành thanh xuân của bao kẻ nghiền phim.

Nhưng sau đó, Baifern bước vào thời kỳ cống hiến không ngừng nghỉ mà kết quả chẳng nhận được bao nhiêu. Cô đầu quân cho đài CH7, cùng quản lý với cô bạn thân Mai Davika nhưng không được quan tâm và ưu ái nên hào quang dần mờ đi theo thời gian. Trong 6 năm từ 2010-2016, Baifern gắn liền tên tuổi mình với danh xưng “bạn thân Mai Davika” và những sự cố đáng tiếc. Cô cũng bỏ túi rất nhiều bộ phim nhưng không thể nào vượt được cái bóng của “Mối Tình Đầu”.

Baifern chính thức chấm dứt hợp đồng với CH7 và hoạt động với tư cách diễn viên tự do vào năm 2016. Từ một diễn viên mờ nhạt, hào quang của Baifern đã trở lại khi được nhà sản xuất phim đình đám GMM25 để mắt và lựa chọn vào phim “Ngọn Lửa Đam Mê”.

Có thể nói bộ phim này chính là bàn đạp giúp Baifern có sự bứt phá ngoạn mục. Lịch trình của nữ diễn viên dày đặc khi liên tục xuất hiện trong những dự án lớn của GMM25 và một số nhà đài khác. Riêng năm 2019, Baifern sẽ góp mặt trong 3 bộ phim mà “Friend Zone” là một trong số đó.

Tính tới thời điểm hiện tại, Baifern đang là một trong số những “nữ hoàng quyền lực” của màn ảnh Thái Lan. Cô sở hữu lượng fan hùng hậu với hơn 4 triệu follows trên Instagram và có lẽ chưa lúc nào đài CH7 cảm thấy tiếc nuối vì vuột mất một ngôi sao sáng giá như lúc này.

Một số hình ảnh khác của Baifern Pimchanok: