Nụ cười tỏa nắng của cô bạn hướng dẫn viên thuyết minh người H'Mông

Hồng Ngọc
Hình ảnh cô bạn người dân tộc H'Mông với nụ cười tỏa nắng, trên tay bế một em nhỏ đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên một hội nhóm Facebook về du lịch, nhiếp ảnh gia Phạm Xuân Quý đến từ Đồng Nai đã đăng tải loạt ảnh về một cô bạn người dân tộc H'Mông ở Hà Giang. Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhận về gần 5.000 lượt yêu thích và chia sẻ.

Nụ cười tỏa nắng của cô bạn hướng dẫn viên thuyết minh người H'Mông - Ảnh 5
Bức ảnh chụp cô bạn người dân tộc H'Mông của nhiếp ảnh gia Phạm Xuân Quý đã thu hút sự chú ý của mọi người. (Ảnh: Phạm Xuân Quý)

Những bức ảnh được anh thực hiện khi tham quan ở Dinh thự họ Vương (Dinh vua Mèo) vào hồi tháng 4. Trước đây, nhiếp ảnh gia này cũng từng đăng tải trên nhóm những người yêu phượt và nhận được gần 6.000 lượt yêu thích. Hầu hết mọi người đều khen ngợi cô gái có một vẻ đẹp mộc mạc, giản dị.

Nụ cười tỏa nắng của cô bạn hướng dẫn viên thuyết minh người H'Mông - Ảnh 4
Vẻ ngoài xinh xắn, nụ cười trong trẻo và cách nói chuyện lễ phép là những gì mà chàng nhiếp ảnh gia ấn tượng về cô gái này. (Ảnh: Phạm Xuân Quý)

Được biết, nhân vật chính trong bức ảnh của anh Quý là cô bạn Vàng Thị Sinh (18 tuổi) người dân tộc H'Mông ở huyện Đồng Văn, Hà Giang. Khi đến tham quan Dinh vua Mèo, nhiếp ảnh gia đã ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh xắn, nụ cười trong trẻo và cách nói chuyện lễ phép của Sinh nên xin phép được chụp ảnh cô bạn rồi đăng tải.

Vàng Thị Sinh từng rất nổi tiếng với cộng đồng yêu phượt từ năm 2018 sau đoạn video đang ngồi bán lê được một khách du lịch quay lại. Sau 3 năm, cô bạn này vẫn được mọi người vô cùng quan tâm. Hiện tại, Sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Nụ cười tỏa nắng của cô bạn hướng dẫn viên thuyết minh người H'Mông - Ảnh 3
Ngày nghỉ, Sinh thường àm hướng dẫn viên thuyết minh trong Dinh vua Mèo. (Ảnh: Đỗ Thu Phương)
Nụ cười tỏa nắng của cô bạn hướng dẫn viên thuyết minh người H'Mông - Ảnh 2
Cô bạn trong bộ ảnh kỷ yếu lớp 12.

Những ngày nghỉ, cô gái dân tộc H'Mông thường ra phụ mẹ bán hàng trái cây, các loại hạt và làm hướng dẫn viên thuyết minh trong Dinh vua Mèo. Tuy nhiên, do dịch bệnh, không có khách du lịch nên đang tạm nghỉ ở nhà. Từ sau khi bất ngờ nổi tiếng trên mạng, có nhiều khách du lịch tới gian gian hàng của gia đình Sinh để xin chụp ảnh kỷ niệm và mua sắm. Nhưng nó cũng khiến cô bạn gặp nhiều phiền toái như nhiều người nhắn tin, thậm chí còn bị kẻ gian lấy mất tài khoản.

Nụ cười tỏa nắng của cô bạn hướng dẫn viên thuyết minh người H'Mông - Ảnh 1
Sinh từng là gương mặt đại diện thương hiệu hoa tam giác mạch Hà Giang. (Ảnh: Marvel Đào)

Với Vàng Thị Sinh dù việc nổi tiếng cũng tạo nhiều cơ hội công việc cho cô. Dẫu vậy với niềm đam mê du lịch và yêu quê hương mình, cô bạn sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện để trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nụ cười tỏa nắng của cô bạn hướng dẫn viên thuyết minh người H'Mông tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.