Dược Thanh tên thật là Hoàng Thị Thanh Dược (sinh năm 2002) quê ở Nam Định, sở hữu chiều cao 1m73. Trong vòng thi bình chọn online của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, bức ảnh dự thi của cô nàng đạt 114.000 lượt thích, 19.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận. Nữ sinh này cũng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với nhiều hình ảnh đời thường được khen ngợi về sắc vóc cũng như vẻ ngoài căng tràn sức sống.

Dược Thanh đang tạm dẫn đầu vòng bình chọn online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.
Dược Thanh đang tạm dẫn đầu vòng bình chọn online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Tuy nhiên, đã có không ít câu hỏi đặt ra, phần lớn đều bày tỏ sự bất ngờ trước thành tích mà Dược Thanh đạt được. Số lượt bình chọn của cô nàng còn vượt qua cả Lệ Nam (chị gái Nam Em) vốn được cho là một đối thủ "nặng ký". Trước những ý kiến đó, nữ sinh 19 tuổi không ngần ngại chia sẻ lý do giúp cô dẫn đầu vòng bình chọn này.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, Dược Thanh cho biết đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận mọi lời khen chê. Riêng với những ý kiến xoay quanh việc tạm dẫn đầu bình chọn, cô nàng cũng thẳng thắn chia sẻ:

"Việc tranh cãi là điều dễ hiểu, bởi mình biết bản thân mình là người rất bình thường, chưa được mọi người biết đến nhiều mà lại đang dẫn đầu bảng bình chọn online. Có 1 số người dùng mạng xã hội đã bình luận không tốt. Tuy nhiên, mình cho rằng đó là động lực để cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn nữa".

Đến với cuộc thi, cô nàng đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận mọi lời khen chê.
Đến với cuộc thi, cô nàng đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận mọi lời khen chê.

Bên cạnh đó, thí sinh này cũng chia sẻ quan điểm của bản thân về việc được mọi người nhận xét là quá dịu dàng. Dược Thanh cho biết: "Có thể mọi người thấy Thanh dịu dàng là vì nhìn qua loạt ảnh mình từng chia sẻ. Cách trang điểm, làm tóc và ăn mặc khiến một số khán giả cho rằng mình yếu đuối.

Mình vẫn đang cố gắng từng ngày để thể hiện bản thân được tốt hơn. Không ai muốn đóng khung trong một hình ảnh cả. Bản thân mình cũng thế, khi đến với cuộc thi, mình đã xác định phải học khỏi không ngừng. Hy vọng thời gian tới, Thanh sẽ có sự bứt phá nhất định và làm hài lòng những khán giả luôn yêu mến, ủng hộ mình".

Nữ sinh 19 tuổi vẫn đang cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân mình.
Nữ sinh 19 tuổi vẫn đang cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân mình.

Trong vòng bình chọn này, cô gái xinh đẹp này cảm thấy may mắn vì được các Fanpage người Nam Định kêu gọi, ủng hộ khá nhiều. Dược Thanh muốn gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô và bạn bè trở trường Đại học Công nghệ Đông Á nơi cô đang theo học. Đồng thời cũng cảm ơn người dân Nam Định và những người yêu mến đã tích cực bình chọn cho cô.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một cuộc thi sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam với bản quyền thuộc Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ, gợi cảm cùng ý chí, sự bản lĩnh và thông minh, khéo léo của người phụ nữ Việt trong thời đại mới.

Cô nàng cảm thấy may mắn vì được mọi người ủng hộ.
Cô nàng cảm thấy may mắn vì được mọi người ủng hộ.

Từ tháng 4/2021, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đã chính thức khởi động. Người chiến thắng trong cuộc thi năm nay sẽ giành được giải thưởng danh giá là quyền đại diện chính thức của Việt Nam dự thi tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022.