Đến tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 2, tháng một, quý I tuần này gồm 4 thí sinh: Bùi Hậu Giang ((THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Đào Mạnh Tuyên (THPT Phương Sơn, Bắc Giang), Tạ Thị Duyên (THPT Lê Hồng Phong, Quảng Bình) và Ngô Quốc Anh (THPT Gia Viễn A, Ninh Bình).

Nữ sinh Đà Nẵng giành chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi tuần 2, quý I Olympia 1

4 thí sinh tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 2, tháng một, quý I.

Vòng thi Khởi động cả bốn thí sinh tập trung cao độ và giành được các số điểm khá cao. Bạn Quốc Anh tạm thời dẫn đầu vòng thi Khởi động với 70 điểm. Theo sát là các bạn Hậu Giang ghi được 60 điểm, Mạnh Tuyên và Tạ Duyên cùng có số điểm 40.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến sự xuất sắc giành quyền nhấn chuông trả lời nhanh của bạn Hậu Giang. Ngay sau khi hàng ngang cùng hình ảnh gợi ý đầu tiên được lật mở, Mạnh Tuyên nhấn chuông xin trả lời ô chướng ngại vật  song không thành công. Hậu Giang giành quyền trả lời sau đó và giải được từ khóa gồm 7 chữ cái của chương trình “Tứ bất tử”. Nữ sinh Đà Nẵng đã giành trọn 90 điểm trong vòng thi Vượt chướng ngại vật,  nâng điểm số lên thành 150 điểm sau vòng 2. Các bạn thí sinh còn lại giành được các số điểm: Quốc Anh có 70 điểm, Mạnh Tuyên và Tạ Duyên cùng sở hữu 50 điểm.

Vòng thi Tăng Tốc, cả 4 thí sinh đều thể hiện sự tập trung, trả lời chính xác các câu hỏi và thay đổi số điểm của mình nhanh chóng. Bước vào phần thi Tăng Tốc, nữ sinh Đà Nẵng vẫn thể hiện bản lĩnh, sự tự tin của mình trong từng câu hỏi. Trải qua 4 câu hỏi, bạn Hậu Giang đã nâng cao quỹ điểm của mình từ 150 điểm lên 270 điểm, 3 bạn chơi có các số điểm: Mạnh Tuyên ghi được 160 điểm, Quốc Anh 150 điểm và Tạ Duyên 140 điểm.

Với lợi thế sẵn có của mình cô bạn đến từ Đà Nẵng đã Về đích một cách thuyết phục, xứng đáng giành vòng nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” tuần này.

Nữ sinh Đà Nẵng giành chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi tuần 2, quý I Olympia 2

Bùi Hậu Giang ((THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) là thí sinh giành vòng nguyệt quế vinh quang với 330 điểm.

Vòng thi Về đích thể hiện sự quyết tâm của các thí sinh tham gia cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Hậu Giang vẫn thể hiện sự quyết tâm cao và một tinh thần tốt khi lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Về đích Hậu Giang ghi được 270 điểm nhưng giành quyền trả lời 2 câu hỏi của các bạn cùng chơi nâng cao điểm số lên 330 điểm. Kết quả chung cuộc “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 2, quý I. Hậu Giang giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" với 330 điểm, Mạnh Tuyên về nhì với 210 điểm, Tạ Duyên giành được 130 điểm, Quốc Anh ghi được 105 điểm.