“Lấy được gì phải đem đi hết” câu nói cửa miệng của bao sinh viên đi học xa nhà. Nếu bạn có suy nghĩ “ôm theo làm gì cho mệt, lên thành phố rồi mua cũng được” thì bạn nhầm rồi nhé! Có những thứ chỉ ở quê mình mới có thôi, ví dụ như rau sạch nè, đồ dùng rẻ nè và vân vân mây mây những thứ khác, chắc chắn ở thành phố khó mà mua được. Chưa kể nếu “sắm sửa” hết trên thành phố thì bạn còn dễ bị rỗng túi nữa chứ! 

Và có lẽ bởi chính những lý do ấy mà cô bạn này  ngay sau kỳ nghỉ lễ đã “chất” cho mình lên xe cả ty tỷ thứ, “chiếc xe chở cả quê hương” của cô nàng quả thực chẳng thiếu thứ gì, kể cả đôi dép đi ở nhà cũng được cột lên yên xe nốt!  

Sau kỳ nghỉ lễ, cô nàng gom tất tần tật của cải của bố mẹ lên thành phố. Ảnh: Hóng Express
Sau kỳ nghỉ lễ, cô nàng gom tất tần tật của cải của bố mẹ lên thành phố. Ảnh: Hóng Express

Rất nhanh, ngay sau bức ảnh chiếc xe máy “chở cả quê hương” của cô bạn được chia sẻ lên MXH đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Hầu hết những bạn sinh viên xa nhà hay thậm chí là nhiều người đi làm xa quê hương đều tỏ ra thích thú với hình ảnh này bởi nó giống hệt chiếc tủ lạnh của họ, cũng chứa đầy đồ ăn siêu chất lượng từ quê được bố mẹ gửi lên.

"Kiểu này mà cái nhà mang đi được thì cô gái ấy cũng mang đi mà thôi"

"Lần sau khi nghe con gái thông báo về thăm nhà, bố mẹ sẽ kiểu: "Nhà đang yên ổn, con đừng về"

"Ôi cặp vịt với đôi dép đi ở nhà mà cô ấy cũng không tha, "thánh bào" đây rồi", là những bình luận hài hước mà cư dân mạng để lại.

Cùng với những bình luận tích cực, dân mạng cũng đua nhau khoe ảnh thức ăn được cha mẹ tiếp tế cho đợt trở lại trường lần này.

Ảnh: Thùy Nguyễn
Ảnh: Thùy Nguyễn
Ảnh: Jun Jun
Ảnh: Jun Jun
Ảnh: Đỗ Xuân Tuấn
Ảnh: Đỗ Xuân Tuấn
Ảnh: Khánh Nguyễn
Ảnh: Khánh Nguyễn
Một chiếc xe khác cũng 'chở đầy cả quê hương'.
Một chiếc xe khác cũng "chở đầy cả quê hương".

Còn bạn sau kỳ nghỉ lễ bạn có "khuân vác" thêm lương thực gì cho bản thân không? Hãy chia sẻ cho Thiếu niên với nhé!