Tên gọi là điều rất có ý nghĩa với mỗi chúng ta. Nó không đơn thuần chỉ là cách để mọi người phân biệt nhau, mà còn là nơi gửi gắm tình yêu, niềm kỳ vọng của bố mẹ dành con cái. Quan trọng là thế, nhưng điều oái oăm là bạn chẳng có quyền chọn lựa nó. 

Ví dụ như cô bạn Như Ý (học sinh trường THCS Cao Xuân Huy) ở điểm thi THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) cũng từng khiến nhiều người "khóc" hộ vì một mình cô bạn 1 phòng trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

Nữ sinh có cái tên như ý! Đi thi 1 mình 1 phòng vẫn đỗ vào trường chuyên nổi tiếng - Ảnh 1
Một mình nữ sinh 1 phòng

Bởi cô nàng có tên vần Y nên sẽ bị xếp vào hàng cuối. Nhưng các phòng thi lại đủ người rồi nên 10x phải thi một mình phòng riêng, nghĩ đã thấy buồn và căng thẳng cỡ nào!

Ấy vậy mà khi trường THPT Chuyên Phan Bội Châu công bố kết quả, 10x đã xuất sắc vào được lớp chuyên Địa với số điểm khá cao: 8,75 Văn, 8 Toán. Đọc cái tên Như Ý cũng như thay lời muốn nói: Thi đâu cũng được "như ý" thôi!

Nữ sinh có cái tên như ý! Đi thi 1 mình 1 phòng vẫn đỗ vào trường chuyên nổi tiếng - Ảnh 2
Nữ sinh ngồi 1 mình 1 phòng đã cố vào lớp chuyên

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu là trường cấp 3 có tiếng tại Nghệ An. Ngôi trường có bề dày thành tích học tập, là nơi đào tạo ra nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, học sinh giỏi cấp quốc gia và châu lục.

Điển hình như năm học 2016 - 2017, trường có đến 21 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế. Trường đứng đầu cả nước về tỷ lệ Học sinh Giỏi quốc gia với 91 giải (đạt 87%) và 1 học sinh được giải Nhất cuộc thi viết luận Olympic tiếng Nga.

Năm 2018 - 2019, trường có Thủ khoa Học sinh Giỏi quốc gia môn Toán, giải Nhất Học sinh Giỏi quốc gia môn Địa lý và Sinh học, thủ khoa khối C cả nước.

Nữ sinh có cái tên như ý! Đi thi 1 mình 1 phòng vẫn đỗ vào trường chuyên nổi tiếng - Ảnh 3
THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

Nguồn: Humans of Phan