Chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa quên chương trình Vietnam's Got Talent, một trong những chương trình truyền hình ăn khách nhất tại Việt Nam những năm đầu thập niên 2010.

Tại gameshow nổi tiếng này đã xuất hiện không ít những tài năng biểu diễn khiến công chúng phải ngưỡng mộ, bên cạnh một số cái tên đã gây tranh cãi trên các mặt báo mà có lẽ đáng nhớ nhất là câu chuyện của nữ sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh, khi ấy vừa tròn 15 tuổi.

Quỳnh Anh thời điểm tham gia Vietnam's Got Talent
Quỳnh Anh thời điểm tham gia Vietnam's Got Talent

Với tài năng ca hát cô bạn tham dự cuộc thi cùng sự hậu thuẫn lớn khi có cả bố mẹ và anh trai đi theo. Trong đoạn phỏng vấn, anh của cô nàng chia sẻ giọng hát của em mình là "đỉnh của đỉnh", người mẹ cũng tự hào với giọng ca được thừa hưởng từ cụ, ông bà nội, ông bà ngoại và bố mẹ của con gái. Phụ huynh của 9X còn bật mí mình cũng từng đoạt Huy chương Vàng toàn quốc khi còn trẻ.

Riêng Quỳnh Anh thì giới thiệu bản thân là học sinh trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương và có thể hát nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Hoa nhưng trong phần thi của mình, cô thể hiện ca khúc Tình Mẹ bằng tiếng Việt.

Tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười với cô nàng tại chương trình này. Giọng ca của Quỳnh Anh bị nhận xét không lạ, âm vực hạn chế, kỹ thuật non, nốt không chắc nên hát bị phô, chuyển giọng không mượt, cột hơi còn khá yếu hát tone cao bị với… 

Không đồng tình với ý kiến của BGK mẹ Quỳnh Anh đã bước từ cánh gà ra sân khấu thể hiện sự bất mãn của mình. Sự việc này đã gây một làn sóng tranh cãi dữ dội, nhiều khán giả lên tiếng không đồng tình với quan điểm của mẹ 9X.

Vụ việc này khi ấy trở thành một cuộc tranh cãi lớn ở khắp mọi mặt trận báo chí và mạng xã hội ở Việt Nam.
Vụ việc này khi ấy trở thành một cuộc tranh cãi lớn ở khắp mọi mặt trận báo chí và mạng xã hội ở Việt Nam.

Sau sự việc đó cuộc sống của Quỳnh Anh có nhiều xáo trộn và bị ảnh hưởng tâm lý ít nhiều. Nhờ sự động viên của nhà trường và bạn bè, cô bạn dần gác lại chuyện cũ để tập trung vào việc học.

Có lẽ chính cú sốc này đã càng khiến Quỳnh Anh hiểu bản thân mình hơn, biết mình muốn gì mà cần gì, do đó cô bạn đã quyết tâm sang Australia để du học chuyên sâu về âm nhạc. 

Sau thời gian du học, cô đã dành được bằng Thạc sĩ  Âm nhạc chuyên ngành nhạc đương đại năm 2019 tại Học viện Âm nhạc Úc. Trước đó, cô từng hoàn thành chương trình cử nhân chuyên ngành Nhạc cổ điển năm 2017 cũng tại Học viện âm nhạc danh tiếng trên. Sau đó, Quỳnh Anh tiếp tục dành thời gian để lấy tấm bằng Thạc sĩ Giảng dạy chuyên ngành  m nhạc tại Đại học Công giáo Úc - Australian Catholic University ở Sydney.

Quỳnh Anh ở thời điểm hiện tại đã chinh phục được con đường mà mình theo đuổi.
Quỳnh Anh ở thời điểm hiện tại đã chinh phục được con đường mà mình theo đuổi.

Ngoài việc tích lũy bằng cấp chuyên môn, cô cũng từng dự thi một số cuộc thi và dành kha khá giải thưởng. Trong đó có Huy chương Đồng giải Vô địch Nghệ thuật biểu diễn thế giới 2019 được tổ chức ở Los Angeles, Hoa Kỳ với tư cách là đại diện của Úc. Năm 2016, cô đoạt giải Á quân cuộc thi Giọng hát Vàng Mê-kông 2016 ở xứ sở chuột túi.

Giờ đây với kinh nghiệm 18 năm biểu diễn nhạc pop, nhạc cổ điển và nhạc kịch trong các buổi hòa nhạc lớn cũng như trên sóng truyền hình, Quỳnh Anh dường đã thực sự có nền tảng tốt hơn rất nhiều.  9X đang hoạt động nghệ thuật với tư cách là một ca sĩ, nhạc sĩ kiêm huấn luyện viên thanh nhạc và piano. Ngoài ra cô còn đảm nhận việc dạy âm nhạc cho một trường cấp 2 tại Úc.

Cô nàng còn lập một kênh Youtube hỉnh thoảng đăng tải các clip cover của mình
Cô nàng còn lập một kênh Youtube hỉnh thoảng đăng tải các clip cover của mình

Sự kiên trì và bền bỉ của Quỳnh Anh cho chúng ta thấy thất bại không có gì đáng sợ, có chỉ giống như một cú ngã. Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đó, quan trọng là chúng ta phải luôn tin tưởng vào bản thân và không ngừng cố gắng, rồi chắc chắn một ngày thành cô sẽ đến và hạnh phúc sẽ lại nở hoa.