Kim chi được coi là “món ăn quốc dân” của Hàn Quốc, món ăn này gồm các loại rau muối, được chế biến với nhiều loại gia vị khác nhau như ớt bột, hành lá, tỏi, gừng,...  Có hàng trăm loại kim chi được làm từ các loại rau khác nhau làm nguyên liệu chính. Người Hàn Quốc có thể dùng để ăn kèm với mọi loại món ăn hoặc nấu canh. Thậm chí có người còn ăn kim chi cùng… bánh kem để chống ngấy. 

Nước ngọt thì ngon đấy, nhưng nước ngọt… vị kim chi thì sẽ thế nào? - Ảnh 1
Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Với niềm tự hào về món ăn truyền thống của mình, các công ty thực phẩm luôn cố gắng tạo ra các món ăn có vị kim chi như mỳ gói vị kim chi, snack kim chi, bánh bao nhân kim chi,... Nhưng mới đây, một công ty đã cho ra mắt cả loại nước ngọt có vị… kim chi.

Nước ngọt thì ngon đấy, nhưng nước ngọt… vị kim chi thì sẽ thế nào? - Ảnh 2

Vừa nghe thấy cái tên này hẳn nhiều người sẽ cảm thấy khó hiểu, vì kim chi là một món mặn thì không thể đi cùng với nước ngọt. Bên cạnh đó, vị cay nồng của kim chi và hương vị hành tỏi liệu có thể hòa hợp cùng với nước ngọt mát lạnh không? 

Nước ngọt thì ngon đấy, nhưng nước ngọt… vị kim chi thì sẽ thế nào? - Ảnh 3

Nhưng ở Hàn Quốc thì điều này hoàn toàn có thể. Nước tăng lực vị kim chi đang được giới trẻ Hàn Quốc săn đón nhiệt tình. Khi ăn đồ nhiều dầu mỡ, nước ngọt có gas sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác ngấy, bên cạnh đó mùi vị kim chi sẽ càng kích thích vị giác hơn.

Lon nước cũng được thiết kế bắt mắt với hình kim chi cải thảo được in trên nền trắng. Nhiều bạn mô tả rằng khi chưa uống thử thì tưởng đây là nước vị dâu vì có màu hồng đào rất đẹp. Khi mới uống thì sẽ thấy đúng vị dâu tây, nhưng về sau sẽ cảm nhận vị kim chi, nhưng hương vị này không quá đậm và chỉ lan tỏa trong miệng rồi tan mất.

Nước ngọt thì ngon đấy, nhưng nước ngọt… vị kim chi thì sẽ thế nào? - Ảnh 4

Nước ngọt vị kim chi cũng là nước tăng lực, giúp người dùng cảm thấy tỉnh táo và nhiều năng lượng hơn. Một lon nước 240ml được bán với giá 3000 won (63.000 đồng) tại Hàn Quốc.