Ở nhà mùa này thanh niên tăng 100 kg vì đặt quá nhiều đồ ăn qua apps, sương sương 17 triệu/ tháng

Minh Hồng
Ước tính, anh đã tiêu tốn 17 triệu đồng mỗi tháng vào các ứng dụng đồ ăn trong những ngày "ở nhà là yêu nước".

Chuyện cân nặng tăng giảm sau mùa dịch không phải là hiếm nhưng màn thay đổi ngoạn mục dưới đây của một thanh niên Trung Quốc sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy. Anh Xiao Li đến từ thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc cao 1m80, cân nặng 90kg. Cứ chiếu theo trọng lượng tiêu chuẩn thì cơ thể Xiao Li đã mất cân đối lắm rồi.

Ở nhà tránh dịch, thanh niên tăng 100 kg vì đặt quá nhiều đồ ăn trên các ứng dụng - Ảnh 1
Anh Xiao Li 

Nhưng đó là câu chuyện khi chưa có dịch thôi, từ khi bắt đầu phải cách ly tại nhà trong mùa dịch COVID-19, thói quen ăn uống không lành mạnh đã khiến cơ thể anh này tăng cân không ngừng. 

Với phương châm sống là phải tận hưởng hết mình và không bao giờ đối xử tệ với bản thân, anh thường chọn những món ăn yêu thích như cơm niêu, mì bò, bít tết gà, gà rán, cơm trộn và trà sữa, tất cả đều chứa rất nhiều calo.

Mỗi ngày, anh thanh niên gọi "sương sương" trên app đồ ăn từ 5-6 lần. Vậy nên chỉ trong vòng 1 tháng, số tiền cho app đồ ăn của Xiao Li lên tới 5.000 nhân dân tệ (17,8 triệu VNĐ) và đôi khi có thể gấp đôi! 

Ở nhà tránh dịch, thanh niên tăng 100 kg vì đặt quá nhiều đồ ăn trên các ứng dụng - Ảnh 2
Mỗi tháng, anh tiêu tốn cả chục triệu đồng vào các app đồ ăn

Sau một thời gian nghỉ dịch, Xiao Li hiện nặng 190kg. Do trọng lượng quá lớn, anh chàng sẽ cảm thấy rất khó chịu và không thể bước vài bước mà không cảm thấy hụt hơi.

Cân nặng quá khổ khiến anh gặp một số khó khăn trong sinh hoạt như khó thở khi ngủ và phải dùng máy thở nếu không sẽ bị ngạt thở. Tắm cũng không phải là một việc dễ dàng với anh chàng này.

Xiao Li cũng chỉ có thể mua những chiếc áo có kích cỡ 9XL , thường thu hút rất nhiều sự chú ý ở nơi công cộng và đôi khi bị trẻ con gọi là “khỉ đột” vì kích thước của mình.

Ở nhà tránh dịch, thanh niên tăng 100 kg vì đặt quá nhiều đồ ăn trên các ứng dụng - Ảnh 4
Cân nặng quá khổ khiến anh chàng gặp không ít khó khăn 

Xiao Li đã cố gắng giảm cân bằng cách tham gia nhiều chương trình huấn luyện và tập gym. Tuy nhiên, với tinh thần hết mình cùng đồ ăn thì sau đó đâu lại vào đấy.

Sau nhiều lần cân nhắc, anh tìm đến sự giúp đỡ của một bác sĩ, người rất sốc khi cho rằng Xiao Li đã tiêu quá nhiều tiền vào thực phẩm. Các bác sĩ đã đồng ý sẽ tiến hành phẫu thuật cho Xiao Li để giúp anh chàng lấy lại phong độ tuổi trẻ. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!