Ca khúc “Lá cờ” là một sang tác của nhạc sĩ trẻ Tạ Quang Thắng. Nó đã không còn xa lạ với những người con yêu đất nước Việt Nam. Những ca từ giản dị, mộc mạc nhưng đầy niềm kiêu hãnh về Tổ quốc đã khiến nàng “Ốc tiêu” Hà Trang muốn cất lên giọng hát của mình. Nhân dịp Quốc khánh 2/9, cô bạn đã quyết định thu âm và thực hiện quay MV ngay tại Thủ đô Hà Nội.

Trong trang phục mang màu sắc lá cờ Tổ quốc, khoác trên vai chiếc cặp sách tới trường, Hà Trang như đại diện cho thế hệ 10x sống nhiệt huyết dưới bầu trời hòa bình. Trong từng cảnh quay, cô bạn "Ốc tiêu" như được hồi tưởng lại những ký ức xưa cũ, những câu chuyện của thế hệ cha ông.

Cao Lê Hà Trang chia sẻ: “Như chính lời bài hát, khi lớn lên tôi chẳng biết chiến tranh là gì và chỉ được ông bà hay cha mẹ kể lại. Tôi thực sự cảm ơn nhạc sĩ Tạ Quang Thắng đã cho những người con Việt Nam được hồi tưởng lại và như để tri ân những người đã hy sinh cho hòa bình hôm nay. Đây không phải là lần đầu mình thể hiện ca khúc này, nhưng cứ mỗi lần cất lên lời hát và đặc biệt khoác lên mình chiếc áo hình lá cờ, thực sự có một cảm nhận rất khác lạ, chỉ thấy rất biết ơn với những  công lao của ông cha ta để giờ đây mình và rất nhiều người được sống trong hòa bình và hạnh phúc”.

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng "Ốc tiêu" Cao Lê Hà Trang đã khá thành công trong việc gửi gắm những cảm xúc chân thật nhất qua từng câu hát. Người nghe có cơ hội lắng mình lại, suy ngẫm, trân trọng về cả một thế hệ đi trước - đặc biệt là trong dịp Tết độc lập này.

Kim Chi