Tại Nhật Bản, ngày lễ truyền thống Shichi-Go-San được tổ chức vào 15/11 hàng năm. Đây là sự kiện mừng các bé trai lên 3 và 5 tuổi, bé gái lên 3 và 7 tuổi với ý nghĩa đánh dấu một bước quan trọng trên con đường trưởng thành, cảm tạ thần linh vì đã bảo vệ chúng trong thời gian qua và chúc phúc cho sức khỏe của đứa trẻ về sau.

Nhân kỷ niệm ngày đặc biệt này của cô con gái, nhiếp ảnh gia Yuma Kumata đã cùng con và gia đình chụp bộ ảnh dễ thương. Đặc biệt, anh còn nuôi tóc dài từ 2 năm trước để tạo kiểu "ton sur ton" với con gái.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, hình ảnh cặp bố con đáng yêu khiến nhiều người thích thú. Chỉ sau một ngày, bức ảnh đã có 14.000 lượt chia sẻ và hơn 73.000 lượt like (thích).

Bên cạnh đó, hành động "bá đạo" của Kumata cũng được nhiều trang tin và báo đài địa phương đăng tải. Nhiều dân mạng dành lời khen cho tình yêu thương của nam nhiếp ảnh gia dành cho con gái và cách thể hiện độc đáo của anh.

"Đây là lần đầu tiên trong đời tôi nuôi tóc dài. Trong những ngày nắng nóng hay lúc cúi ăn mì, tôi đã phải rất kiềm chế để không cắt chúng đi", Kumata nói. Trên trang cá nhân, những hình ảnh chơi đùa vui vẻ cùng hai con thường xuyên được nam nhiếp ảnh gia cập nhật và thu về nhiều lượt yêu thích.

Mỗi năm, gia đình Kumata đều chụp ảnh kỷ niệm theo nhiều phong cách khác nhau để ghi lại quá trình trưởng thành của hai con.

Không chỉ kiểu tóc mà nụ cười của bố và con gái cũng "ton sur ton". Kumata chia sẻ cô con gái rượu đã rất hạnh phúc khi chụp bộ ảnh này.

Theo Tri thức trực tuyến