Ông già Noel là có thật Virgina thân mến ạ ! Ông hiện diện chắc chắn như tình yêu, như lòng bao dung và sự tôn kính tồn tại. Chao ôi! Thế giới này thật buồn biết mấy nếu không có sự hiện diện của ông? Không ai thấy ông Già Noel, cũng không có bằng chứng nào phủ nhận ông già Noel là không có thật. Những điều thật nhất trên thế giới này thường thì chúng ta, cả người lớn và trẻ con đều không thể nhìn thấy được. Cũng như ông già Noel, cháu đã bao giờ nhìn thấy các cô tiên nhẩy múa trong chuyện cổ tích? Dĩ nhiên là chưa! Thế nhưng đó không phải là bằng chứng cho rằng những cô tiên ấy là không có thật. Cũng như thế nếu cháu muốn biết cái gì bên trong quả lúc lắc khiến nó kêu, cháu có thể bẻ nó ra và khám phá, nhưng trong thế giới huyền bí có một tấm màn che phủ và không ai trong chúng ta có thể vén nó lên. Chỉ có niềm tin, trí tưởng tượng, sự lãng mạn mới có thể chúng minh cho chúng ta thấy thế giới huyền bí là có thật, các cô tiên trong truyện cổ tích có thật và ông già Noel của chúng ta cũng thế. Tạ ơn Chúa, ông già Noel ấy sống mãi trong niềm tin của chúng ta.”

Từ đó trở đi thật nhân văn cứ mỗi dịp Noel tờ báo The Sun cho đăng lại bài báo này, mục đích không chỉ củng cố niềm tin của chúng ta vào thế giới huyền bí, mà còn về tình yêu thương.

Hình ảnh bận rộn quen thuộc của những ông già noel thời hiện đại.

Ngày nay, có thể cuộc sống của các trẻ em đầy đủ hơn, nhưng niềm tin và mong đợi ông già Noel của chúng mình không hề tuyên giảm. Chúng ta mong ước, viết những điều ước đó thật ngay ngắn, thật nắn nót thành bức thư, nhờ mẹ đi làm gửi cho ông Già Noel. Thật tuyệt, là các bậc phụ huynh cũng bị cuốn theo niềm tin ngây thơ đó. Họ nói dối rằng:” nếu con ngoan ông già Noel sẽ tặng quà”. Sự háo hức kèm theo sự cố gắng, các con ngoan hơn, nghe lời bố,me, thầy,cô hơn và các con tin rằng ông già Noel sẽ đến và tặng quà cho các con.

Nụ cười tươi của các em là món quà tuyệt vời cho một ngày làm việc của ông già Noel.

Vâng có những điều rõ ràng chúng ta nhận thấy là không có thật, nhưng chúng ta cứ reo rắc nó thành niềm tin, ắt hẳn niềm tin đó là tốt đẹp. Ông già Noel là có thật, là hạt giống tâm hồn của mọi thời đại.

Marry Christmas and Happy new year!

BT