Ông Trần Quốc Tuấn chính thức giữ vai trò Quyền chủ tịch VFF

Đức Tuấn
VFF chính thức có quyền Chủ tịch là ông Trần Quốc Tuấn vào sáng 9/1.

Sáng 9/1, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn (khóa 7 và 8) đã được đại hội VFF tín nhiệm bầu giữ chức quyền chủ tịch VFF khóa 8. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh ông Lê Khánh Hải gửi đơn xin thôi chức chủ tịch VFF trước một năm.

Ông Trần Quốc Tuấn chính thức giữ vai trò Quyền chủ tịch VFF - Ảnh 2
Đại hội VFF thông qua quyết định Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch vào sáng 9/1.

Có thể nói, Hội nghị Ban chấp hành VFF vào ngày 8/1 và Đại hội thường niên VFF vào sáng nay chính là hai sự kiện quan trọng cuối cùng mà ông Lê Khánh Hải chủ trì trước khi rời khỏi VFF. Dự kiến, chức vụ mới của ông Trần Quốc Tuấn được duy trì cho đến khi VFF bầu chủ tịch mới tại Đại hội nhiệm kỳ 9 (2022-2026) dự kiến diễn ra vào cuối năm 2022. 

Ông Trần Quốc Tuấn chính thức giữ vai trò Quyền chủ tịch VFF - Ảnh 1
Ông Trần Quốc Tuấn sẽ giữ chức quyền Chủ tịch VFF đến hết nhiệm kỳ 8.

Trả lời phỏng vấn báo chí vào sáng 9/1, quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định rằng bóng đá Việt Nam sẽ phải nỗ lực hoàn thành những mục tiêu trong năm 2022. 

"Sự tín nhiệm của đại hội là vinh dự nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề, nhiều thách thức với cá nhân tôi. Tôi rất cảm ơn sự có mặt, ủng hộ của các đơn vị tổ chức thành viên VFF trong ngày hôm nay. Sự đồng hành, đoàn kết của các đơn vị thành viên sẽ giúp VFF có thể hiện thực hóa được các nhiệm vụ quan trọng của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới".

Trước mắt, đội tuyển bóng đá nam quốc gia sẽ phải đòi lại ngôi vương Đông Nam Á ở AFF Suzuki Cup 2022. Trong khi đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển nữ quốc gia phải bảo vệ huy chương vàng SEA Games 31. Về phần đội tuyển futsal nam và futsal nữ sẽ phải cố gắng lọt tới trận chung kết SEA Games 31.

Ông Trần Quốc Tuấn sinh năm 1971, từng trải qua các chức vụ như Tổng thư ký VFF, Phó chủ tịch VFF, Trưởng điều hành tại các sự kiện ASIAD 2014, VCK Asian Cup, giải U23 châu Á. Hiện tại, ông cũng đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC và đồng thời là thành viên thường vụ AFC (nhiệm kỳ 2019-2023). 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ông Trần Quốc Tuấn chính thức giữ vai trò Quyền chủ tịch VFF tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

Khai mạc vòng loại khu vực phía Nam, giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc năm 2024

Chiều ngày 13/6, tại sân B thuộc khu vực Sân vận động tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ khai mạc Vòng loại Giải bóng đá thiếu niên U13 toàn quốc – Yamaha Cup năm 2024 khu vực phía Nam. Trước đó, vào lúc 08h00 sáng cùng ngày, Lễ khai mạc giải bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc Cup Nestlé Milo năm 2024 cũng diễn ra sôi nổi tại Nhà Thi đấu tỉnh Bình Dương.