Ca khúc "Bước chân thần kỳ" được viết sau liên tiếp những kỳ tích mà U23 Việt Nam đã tạo ra tại vòng chung kết U23 châu Á những ngày vừa qua.

OPlus có lịch ghi hình tại Sài Gòn vào đúng thời điểm diễn ra trận đấu giữa U23 Việt Nam & U23 Qatar. Toàn bộ ekip vừa làm việc vừa nín thở theo dõi trận đấu và cùng vỡ òa cảm xúc với chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển.

Trận đấu kết thúc, khi cảm xúc vẫn còn lâng lâng cũng là lúc OPlus phải lên đường ra sân bay để quay trở về Hà Nội cho kịp chuyến bay đêm. Ngược chiều dòng người đông đảo tiến về trung tâm với cờ đỏ sao vàng trên tay, cả nhóm thấy thời gian như trôi chậm lại, từng hình ảnh trôi qua trước mắt và cả những khoảnh khắc của trận đấu đã qua như một cuốn phim quay chậm, vô cùng xúc động.

Chứng kiến những hình ảnh quá đỗi cảm xúc ấy, OPlus quyết định phải làm điều gì đó đặc biệt để cổ vũ tinh thần cũng như gửi lời cảm ơn tới đội tuyển U23 Việt Nam.

OPlus sáng tác ca khúc tặng U23 VN từ chiến thắng được “báo mộng

Để kịp ra mắt cổ vũ đội tuyển trước trận Chung kết vào ngày 27/1, ca khúc "Bước chân thần kỳ" được gấp rút hoàn thành chỉ trong 3 ngày, bao gồm cả sáng tác và thu âm, mix master và sản xuất hình ảnh.

Đây là ca khúc duy nhất từ trước tới giờ mà các thành viên trong nhóm không hề có bất kỳ tranh cãi nào trong quá trình sản xuất, dù gặp rất nhiều khó khăn do thời gian quá ngắn và lịch diễn dày đặc.

Tất cả đều tuyệt đối đồng lòng và quyết tâm hoàn thành ca khúc một cách nhanh nhất, với cảm xúc trọn vẹn nhất. "Có lẽ đó là sự kì diệu của bóng đá mang lại." - các thành viên chia sẻ.

OPlus mong mỏi ngay sau khi hoàn thành, bằng cách nào đó, "Bước chân thần kỳ" sẽ đến được với đội tuyển U23 Việt Nam trước giờ lâm trận. Đó là một động lực mà OPlus muốn gửi gắm cho các cầu thủ trong trận chung kết tới.

OPlus sáng tác ca khúc tặng U23 VN từ chiến thắng được “báo mộng

Ca sĩ Tùng Lâm người viết nhạc cho ca khúc chia sẻ: "Đêm 22/1, trước trận đấu bán kết, Lâm mơ thấy đội tuyển giành chiến thắng trước Qatar. Khi thức dậy, nghĩ đó chỉ là một giấc mơ đẹp, Lâm không chia sẻ cho ai cả.

Đến khi giấc mơ trở thành hiện thực một cách vỡ oà vào ngày hôm sau, Lâm đã nghĩ đó chính là cơ duyên và mình phải làm điều gì đó dành tặng đội tuyển."

Quang Minh người viết phần lời cho "Bước chân thần kỳ" chia sẻ: "Minh quá xúc động và đã khóc nhiều lần trong suốt 1 ngày sau trận bán kết. Tình yêu bóng đá của Minh bắt nguồn từ bố.

Những kỷ niệm khi cùng bố buồn vui với bóng đá Việt Nam trong suốt 1 thời thơ ấu tưởng như đã phai nhạt nhưng lại chợt ùa về sau chiến thắng của đội tuyển. Chỉ tiếc là bố đã không thể cùng con chờ đợi khoảnh khắc này... Lời bài hát chính là để dành tặng cho người bố đã mất của mình".

OPlus sáng tác ca khúc tặng U23 VN từ chiến thắng được “báo mộng

Nam ca sĩ Tùng Linh chia sẻ: "Linh bị sốt cao và mất giọng do lịch bay cuối năm, thay đổi thời tiết liên tục. Điều nuối tiếc nhất là Linh không thể góp 100% sức lực của mình vào bản thu âm "Bước chân thần kỳ".

Linh thực sự muốn thể hiện sự vỡ oà cảm xúc của mình qua những câu phiêu cao ấn tượng...

OPlus sáng tác ca khúc tặng U23 VN từ chiến thắng được “báo mộng

Đức Tùng gửi gắm cho các cầu thủ đội tuyển U23: "Hỡi U23 Việt Nam, các bạn hãy tiếp tục mang đến những điều thần kỳ cho người hâm mộ bằng đôi chân và cả trái tim của mình nhé"./.

Theo VOV