Ở vòng đấu 16 Ngoại Hạng Anh, Arsenal đã có chiến thắng ấn tượng 3-0 trước Southampton. Đáng chú ý, tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang không góp mặt. Được biết, chân sút người Gabon đã bị huấn luyện viên Mikel Arteta loại khỏi đội hình và lý do là bởi anh đã đến hội quân không đúng giờ.

Có một chi tiết đáng chú ý, đó là đây không phải lần đầu tiên Aubameyang hội quân muộn. Trong trận đấu với Tottenham trước đó, tiền đạo này cũng để xảy ra tình trạng tương tự vì kẹt xe.

Aubameyang đã bị loại khỏi trận gặp Southampton vì vô kỷ luật
Aubameyang đã bị loại khỏi trận gặp Southampton vì vô kỷ luật

Rõ ràng dù vì lý do gì, việc một người đội trưởng như Aubameyang lại liên tiếp vi phạm kỷ luật là điều rất không nên. Và theo cựu danh thủ Paul Merson, đã đến lúc Arsenal cần có một thủ quân khác:

"Đây không phải lần đầu cậu ấy đến muộn. Cần biết rằng cậu ấy là một trong những người mà các cầu thủ đàn em sẽ nhìn vào. Nếu tôi là Arteta, cậu ấy sẽ không còn cơ hội nữa. Một lần đi muộn thì chấp nhận được, thế nhưng tái phạm thì không. Việc được đeo tấm băng thủ quân là một niềm vinh dự lớn và cậu ấy phải hiểu rõ điều đó. Với tôi, Arsenal cần có một đội trưởng khác".

Paul Merson tin rằng Aubameyang không còn xứng đáng làm đội trưởng của Arsenal
Paul Merson tin rằng Aubameyang không còn xứng đáng làm đội trưởng của Arsenal

Một vài thông tin về cựu danh thủ Paul Merson

Paul Merson tên đầy đủ là Paul Charles Merson. Ông sinh ngày 23/3/1968 tại Harlesden, London, Anh. Trong sự nghiệp của mình, Paul Merson từng đầu quân cho nhiều câu lạc bộ khác nhau như Middlesbrough, Aston Villa, Portsmouth,... Tuy nhiên đội bóng đã giúp ông thành danh chính là Arsenal. Ông ra sân tổng cộng 280 trận cho Pháo Thủ, ghi được 46 bàn thắng và có 13 đường kiến tạo. 

Cùng đội bóng bắc London, Paul Merson đã đạt được nhiều thành công, trong đó phải kể đến 2 danh hiệu Football League First Division vào các mùa giải 1988/89 và 1990/91. Ngoài ra, ông cũng từng cùng Portsmouth giành danh hiệu này vào mùa giải 2002/03.