Rạng sáng mai, trận derby vùng Merseyside sẽ diễn ra giữa Everton và Liverpool. Thời điểm hiện tại, khả năng The Toffees có điểm trên sân nhà là không hề cao một chút nào. Đây là điều mà đông đảo người hâm mộ cùng các chuyên gia cùng nhận định, trong đó bao gồm cả cựu danh thủ Paul Merson:

"Thực lòng, tôi nghĩ rằng đội chiến thắng chỉ có thể là Liverpool mà thôi. Cách duy nhất để Everton đối phó với sức mạnh của đối thủ, đó là họ phải phòng ngự với cả 11 cầu thủ và có gắng tận dụng những thời cơ phản công.

Liverpool đang có phong độ rất cao.
Liverpool đang có phong độ rất cao.

Tôi không cho rằng Everton có đủ hỏa lực để công phá Liverpool vào thời điểm hiện tại khi mà chênh lệch đẳng cấp giữa đôi bên là cực kỳ lớn. Đúng là The Kop đang tổn thất lực lượng vì những ca chấn thương, thế nhưng đương nhiên họ sẽ làm mọi cách để giành 3 điểm trọn vẹn.

Diogo Jota đã có những màn trình diễn ấn tượng. Tuy nhiên một khi Roberto Firmino trở lại, tôi nghĩ Klopp vẫn sẽ dùng cậu ấy. Trận này, ai cũng thấy Liverpool áp đảo đối thủ và nhiều khả năng sẽ giành được chiến thắng."

Rõ ràng, nhận định của Paul Merson không phải là không có cơ sở khi mà trong khi Liverpool đang có phong độ rất tốt thì Everton đã thua 5/6 trận gần nhất.

Paul Merson tin rằng Liverpool không thể thua trước Everton.
Paul Merson tin rằng Liverpool không thể thua trước Everton.

Một vài thông tin về cựu danh thủ Paul Merson

Paul Merson sinh ngày 20/3/1968 tại Harlesden, London, Anh. Với những người mới theo dõi bóng đá trong vài năm trở lại đây, họ chỉ nhớ đến Merson với tư cách là một cựu danh thủ thường tham gia trả lời phỏng vấn của những hãng tin lớn. Thế nhưng thực tế, ông từng có những năm tháng thi đấu vô cùng đáng nhớ.

Đội bóng gắn liền với tên tuổi của Merson thuở còn thi đấu là Arsenal. Ông ra sân 362 trận cho đại diện bắc London, ghi được 83 bàn thắng và có 22 đường kiến tạo cho các đồng đội lập công. Cùng Pháo Thủ, ông giành được 2 danh hiệu Football League First Division vào các mùa giải 1988/1989 và 1990/1991.