Tại giải vô địch thể hình quốc gia 2021, khán giả đã được chứng kiến tấm HCV được trao Phạm Khắc Hy của đoàn Công an Nhân dân. Điều đáng nói là vận động viên này năm nay đã 44 tuổi và lần đầu trở lại thi đấu đỉnh cao sau 6 năm.

Xếp sau Phạm Khắc Hy là ​Đào Nguyên Hải và Nguyễn Quốc Khang của đoàn Tiền Giang. "Chiến thắng của tôi luôn có những người anh em, đồng đội kề bên động viên cổ vũ. Những lời góp ý chân thành, ý nghĩa là động lực hướng đến SEA Games và PCA Việt Nam trong thời gian tới", Phạm Hy bày tỏ cảm nhận sau khi đăng quang.

Phạm Khắc Hy mới trở lại sân chơi Thể hình quốc gia 2021sau 6 năm vắng bóng.
Phạm Khắc Hy mới trở lại sân chơi Thể hình quốc gia 2021sau 6 năm vắng bóng.

Lực sĩ 44 tuổi cũng chia sẻ bản thân đã trải qua quá trình ép cân liên tục trong vòng 1 tháng trước khi giải khởi tranh. Cân nặng của cựu đặc nhiệm giảm từ 94 kg xuống còn 77,5 kg. Trong quá khứ, vận động viên kỳ cựu này từng gặt hái vinh quang tại đấu trường danh giá PCA Korean Super Series Incheon. Anh đã trở thành quán quân ở các hạng mục man classic, bodybuilding và cúp vàng toàn năng, bên cạnh đó là tấm HCĐ ở hạng mục man physique.

Cựu lực sĩ Phạm Khắc Hy vốn trưởng thành từ vai trò là một chiến sĩ đặc nhiệm thuộc đơn vị chống phá rừng. Năm 1997, Phạm Khắc Hy rời khỏi môi trường quân ngũ và lựa chọn học cơ khí ô tô tại trường Công nghiệp 4. Khi ấy, anh coi việc đi tập thể hình như một cách rèn luyện sức khỏe. Tới năm 2005, Khắc Hy đã sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động làm việc. Đó cũng là thời điểm mà anh được hỏi hỏi chuyên sâu về bộ môn thể hình và được cấp phép trở thành HLV chuyên nghiệp.

Giải thể hình vô địch quốc gia 2021 diễn ra tại Khánh Hòa từ ngày 17- 21/12 (Ảnh:Thanhnien)
Giải thể hình vô địch quốc gia 2021 diễn ra tại Khánh Hòa từ ngày 17- 21/12 (Ảnh:Thanhnien)

Giải thể hình vô địch quốc gia 2021 được tổ chức tại Khánh Hòa từ ngày 17/12 đến 21/12, quy tụ 159 vận động viên đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia tranh tài. Mục đích của giải đó là tuyển chọn những nhân tố xuất sắc cho đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 31 trên sân nhà.