Khử mùi giày

Phấn em bé - Hay lắm nhé! 1

Hãy rắc phấn rôm vào đôi giày của bạn và để qua đêm. Sáng hôm sau, khi dốc hết phấn ra, bạn sẽ có đôi giày thơm tho như mới!

Chống mối mọt, ẩm mốc

Những cuốn sách để lâu ngày là “thức ăn khoái khẩu” với lũ mối. Nếu không muốn khi giở sách ra thấy toàn những trang bị thủng nham nhở, bạn hãy rắc phấn rôm lên những cuốn sách đó nhé! Đồ nội thất bằng gỗ cũng vậy, chỉ cần một ít phấn rôm trong hộc bàn, ngăn tủ, nấm mốc sẽ không còn “bén mảng” nữa đâu!

Đuổi kiến

Phấn em bé - Hay lắm nhé! 2

Kiến rất sợ mùi phấn thơm. Vì vậy, hãy rắc một chút ở cửa ra vào hay cửa sổ để bảo vệ nhà mình khỏi sự “xâm lược” của “binh đoàn kiến” nhé!

Gỡ rối “tơ vò”

Phấn em bé - Hay lắm nhé! 3

Những vật dụng dạng sợi dài, như dây chuyền, tai nghe nhạc… khi bị rối vào nhau thì thật là phiền toái. Bạn tin không? Rắc một ít phấn rôm lên, những mối rối sẽ lỏng ra để chúng mình “dễ bề tháo gỡ” đấy!

“Cấp cứu” mái tóc bết

Phấn em bé - Hay lắm nhé! 4

Vì một lý do gì đó mà bạn chưa kịp gội đầu, lại “xí hổ” khi phải xuất hiện với mái tóc bết dính – thế thì phấn rôm sẽ là giải pháp cấp cứu. Đổ một ít phấn rôm ra tay và xoa đều lên tóc, ngay lập tức tóc sẽ trở nên “bồng bềnh” hơn (nhưng nhớ gội đầu ngay khi có thể nhé!).

Uốn cong mi

Phấn em bé - Hay lắm nhé! 5

Khi thấy mẹ trang điểm, bạn hãy mách mẹ mẹo vặt này nhé: Dùng tăm bông quét một chút phấn rôm lên lông mi trước khi chuốt mascara. Hàng mi của mẹ sẽ thêm dày và cong vút đấy!