Ngày 3/9 vừa qua, bộ truyện One Piece đình đám đã cán mốc 100 tập. Để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, rất nhiều dự án mới đã được công bố. “Cha đẻ” của One Piece là Eiichiro Oda đã gửi thư đến độc giả, cho biết rằng bộ truyện sẽ sớm đi đến hồi kết. Bên cạnh đó, Netflix đã hé lộ thêm thông tin về bản live-action của One Piece. Logo của bản live-action đã được công bố kèm theo hình ảnh một tập kịch bản. 

 - Ảnh 6

 

Tập kịch bản đầu tiên của One Piece với tựa đề “Romance Dawn” được chia sẻ trên MXH khiến người hâm mộ trên toàn thế giới không khỏi tò mò. Theo dự kiến, bản live-action của One Piece sẽ đầu tư khoảng 10 triệu đô la cho mỗi tập, tác giả Eiichiro Oda cũng sẽ tham gia với tư cách nhà sản xuất. 

Không lâu sau khi Netflix hé lộ thông tin này thì ngày hôm qua (10/9), thông tin của dàn diễn viên chính đã rò rỉ trên MXH. Theo đó, vai chính Monkey D. Luffy sẽ do nam diễn viên Max Charles đảm nhận, Arata Mackenyu sẽ đóng vai tay kiếm Zoro, Taylor Richardson trong vai cô nàng quyến rũ Nami, Marcus Scribner trong vai “thuyền trưởng mũi dài” Usopp và Alex Lange sẽ đảm nhận vai đầu bếp đào hoa Sanji. Vậy là dàn diễn viên sẽ chỉ có mỗi Arata Mackenyu là người Nhật Bản. 

Max Charles - Luffy.
Max Charles - Luffy.
Arata Mackenyu - Zoro.
Arata Mackenyu - Zoro.
Taylor Richardson - Nami.
Taylor Richardson - Nami.
Marcus Scribner - Usopp.
Marcus Scribner - Usopp.
Alex Lange - Sanji.
Alex Lange - Sanji.

Mặc dù đây chưa phải là thông tin chính thức nhưng cũng khiến người hâm mộ bộ truyện không khỏi thất vọng. Họ cho rằng việc “Tây hóa” một bộ truyện châu Á sẽ làm mất đi “chất” của nó. Trước đó, bản live-action của Dragon ball (7 Viên Ngọc Rồng) và Death Note (Quyển Sổ Thiên Mệnh) cũng khiến nhiều người phải thất vọng vì có dàn diễn viên châu âu hoặc Mỹ.

Bình luận của khán giả:

- Sao cứ thích Tây hoá các nhân vật anime nhỉ. Dragon ball chưa đủ xịt sao?

- Trừ Usopp ra tất cả đều lệch vibe

- Biết là có Oda tham gia sản xuất nhưng mà không đặt nhiều kỳ vọng

One Piece là bộ truyện tranh Nhật Bản được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bộ truyện được ra mắt lần đầu vào ngày 19 tháng 7 năm 1997 trên tạp chí Shonen Jump danh tiếng của Nhật Bản. One Piece kể về cuộc hành trình của Monkey D.Luffy - thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm và các đồng đội của cậu. Với mục tiêu trở thành Tân Vua Hải Tặc, Luffy tìm kiếm vùng biển bí ẩn nơi cất giữ kho báu lớn nhất thế giới là One Piece. Những câu chuyện mà Luffy và các đồng đội gặp phải trong chuyến chu du đã được độc giả dõi theo suốt 24 năm liền.