Trong tập mới nhất của chương trình Raper On The Mic, 2 MC Misthy, R Tee đã có buổi trò chuyện về những ước mơ hoài bão và con đường theo đuổi nghề streamer của Gao Bạc và Cô Ngân. Khi nói về khó khăn khi chính thức đi theo nghề streamer chuyên nghiệp, Gao Bạc cho biết anh gặp phải sự phản đối lớn từ phía gia đình, nhiều lần khiến ba mẹ bật khóc khi biết mình nghỉ học đại học để làm streamer. 

Misthy và R Tee trò chuyện cùng khách mời Rapper On The Mic
Misthy và R Tee trò chuyện cùng khách mời Rapper On The Mic

Nghe đến đây, Misthy lập tức đứng dậy bắt tay với nam khách mời vì đồng cảnh ngộ. Cô kể lại mình cũng từng đậu và theo học một trường đại học, nhưng rồi lại nghỉ ngang. Tuy nhiên, mẹ cô lại nhẹ nhàng và yên tâm hơn một tí, chỉ hỏi "Sao vậy? Giờ con định sao?" do Misthy có bước đệm vào nghề streamer ổn hơn đó là vào công ty. 

Misthy và R Tee
Misthy và R Tee

Về phía Cô Ngân, bạn gái của Gao Bạc cũng gặp phải những trắc trở tương tự. Thời điểm đó, Cô Ngân đang là một cô giáo dạy Toán, nhiều lần nghỉ dạy để livestream cuối cùng cô nàng đã quyết định Nam tiến cùng bạn trai theo đuổi nghề. Sợ gia đình không đồng ý Cô Ngân đã nói dối phụ huynh, điều này đã khiến mẹ cô phiền lòng trong một thời gian dài, mãi cho tới khi Gao Bạc hết lòng thuyết phục, gia đình cô nàng mới đồng thuận. 

Streamer Gao Bạc
Streamer Gao Bạc

Quả thực theo đuổi nghề streamer là điều không dễ dàng, không chỉ bởi những yếu tố trong nghề mà còn ảnh hưởng khá lớn từ phía gia đình. Suy cho cùng đây vẫn là một nghề nghiệp mới, tính ổn định lâu dài chưa được kiểm chứng, vì vậy việc các bậc cha mẹ lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra bạn cũng không nên nhìn vào những streamer bỏ dở việc học đại học để theo đuổi nghề, bởi mỗi người đều có một con đường đi đến thành công riêng, hãy cố gắng hoàn thành chương trình học đại học, trau dồi một nền tảng kiến thức vững chắc cho bản thân để chắc chắn rằng nếu không làm streamer mình vẫn có thể theo một nghề nghiệp khác.