Pháp huy động 116 chiếc thuyền cho lễ khai mạc Olympic Paris 2024

Bảo Bảo
Ban tổ chức Olympic Paris 2024 ngày 24/4 thông báo sẽ huy động tổng cộng 116 chiếc thuyền của 42 công ty dịch vụ đường sông tại Pháp tới sông Seine để phục vụ lễ khai mạc sự kiện trọng đại này.

Theo Ban tổ chức, 98% số thuyền nêu trên được thuê từ các công ty có trụ sở tại thủ đô Paris. Ngoài ra, Batorama - một nhà cung cấp có trụ sở tại thành phố Strasbourg - cũng sẽ điều thuyền tới tham gia lễ khai mạc.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 Tony Estanguet tuyên bố: "Vào ngày 26/7/2024, hơn 1 tỷ người sẽ cùng hướng về Paris và xem lễ khai mạc Olympic. Chúng tôi rất vui và biết ơn khi có thể tin tưởng họ (các nhà cung cấp thuyền) trong việc tổ chức buổi lễ thú vị, chưa từng có này. Chúng tôi hy vọng có thể hiện thực hóa lễ khai mạc vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic".

Ngay từ tháng 12/2021, Ban tổ chức Olympic Paris 2024 đã công bố mục tiêu đầy tham vọng về một bữa tiệc khai mạc hoành tráng trên sông Seine với khoảng 600.000 khán giả tham dự. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội mùa Hè, một lễ khai mạc đại hội diễn ra bên ngoài sân vận động và ở trung tâm thành phố. Theo kế hoạch, những chiếc thuyền chở các vận động viên sẽ di chuyển 6 km từ Pont d'Austerlitz đến Pont d'Iena, qua các danh thắng mang tính biểu tượng của Paris như Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Louvre và Tháp Eiffel... Trên thực tế, tuyến du thuyền này cũng là một trong những điểm nhấn nổi bật, thu hút du khách tới thủ đô nước Pháp.

Ước tính, khoảng 100.000 vé sẽ được bán cho lễ khai mạc, với mức giá dao động từ 90 đến 2.700 euro (tương đương 99,5 - 2.985 USD).

Paris từng đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất thế giới 2 lần, vào năm 1900 và 1924. Olympic 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 26/7 đến 11/8, sẽ là kỳ thế vận hội thứ ba mà "kinh đô ánh sáng" là chủ nhà.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Pháp huy động 116 chiếc thuyền cho lễ khai mạc Olympic Paris 2024 tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Những người không ăn mừng

Trong thể thao, người (đội) thắng cuộc thường có tâm lý phấn khởi, làm nhiều động tác thể hiện sự vui mừng. Trái lại, có những người giành chiến thắng nhưng họ không hề ăn mừng. Đằng sau đó là những bài học đáng suy ngẫm, các bạn ạ!

"Nàng tiên cá" Ánh Viên

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!